VFF vẫn tin dùng HLV Hữu Thắng

VFF, Hội đồng HLV Quốc gia và HLV Hữu Thắng vừa có buổi họp đánh giá về kết quả thi đấu của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2016, đồng thời vạch ra hướng hoạt động cho năm 2017.

HLV Hữu Thắng đã báo cáo về toàn bộ quá trình tập huấn và thi đấu của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2016. Ngoài việc đánh giá cao về tinh thần, tính đoàn kết và ý thức kỷ luật của các tuyển thủ, VFF nhìn nhận đội tuyển chưa thể có thành tích như mong đợi liên quan đến nhiều yếu tố.

huấn luyện viên hữu thắng

HLV Hữu Thắng còn hạn chế trong việc điều chỉnh thế trận và sử dụng nhân sự ở một vài thời điểm quyết định.

Trong các nguyên nhân gây ra thất bại ở trận bán kết với Indonesia thì đáng nói nhất là những lỗi cá nhân không đáng có. Đỉnh điểm là hành vi của thủ môn Nguyên Mạnh trả đũa đối phương để phải nhận thẻ đỏ trong tình thế đội Việt Nam đã hết quyền thay người.

Sai sót của thủ môn Nghệ An ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ phần còn lại của trận đấu. VFF cho đây là điều cần phải rút kinh nghiệm sâu sắc, cần phải tăng cường công tác giáo dục cầu thủ.

Bên cạnh đó, một số hạn chế của đội tuyển Việt Nam xuất phát từ hai tuần tập huấn tại Hàn Quốc với ba đối tượng cọ xát không thật sự đủ mạnh khiến cầu thủ chưa có sự nỗ lực vượt bậc; khả năng tận dụng cơ hội ghi bàn chưa tốt, kiểm soát trận đấu thiếu sự ổn định dẫn đến bất lợi trong suốt trận bán kết lượt về trên sân nhà Mỹ Đình; sút phạt, sút xa không hiệu quả trong khi hàng phòng ngự còn bộc lộ nhiều sai sót ở kèm người, bọc lót; do sứt mẻ lực lượng và một vài cầu thủ không có sự vững vàng tâm lý cần thiết;…

tuyển việt nam thất bại ở AFF cup

Đội tuyển Việt Nam dừng cuộc chơi ở AFF Cup trước đối thủ Indonesia.

Trong thời gian tới, với nỗ lực xây dựng hình ảnh đẹp cho bóng đá Việt Nam, VFF cho biết sẽ nghiêm khắc xử lý đối với những hành vi phạm lỗi thô bạo, gây phản cảm trên sân.

Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh tiết lộ trong các đợt tập trung đội tuyển, VFF sẽ mời những chuyên gia về luật thi đấu, về công tác trọng tài đến phổ biến kiến thức cho các cầu thủ.

Đối với các giải chuyên nghiệp, VFF chỉ đạo sửa đổi bổ sung Quy định về kỷ luật theo hướng tăng nặng đối với các hành vi phạm lỗi thô bạo. Ngoài ra, Ban Trọng tài VFF phải kiên quyết áp dụng chặt chẽ luật thi đấu trong khi điều hành, tạo ý thức chấp hành luật đối với cầu thủ.

Điều này nhằm giảm thiểu những hành vi bột phát, phản ứng theo thói quen sẽ dẫn đến những lỗi phạt không đáng có khi tham gia thi đấu quốc tế.

HLV Hữu Thắng nhận toàn bộ trách nhiệm về mình và vẫn tiếp tục dẫn dắt đội tuyển quốc gia dự vòng loại cuối cùng Asian Cup 2019, đội tuyển U-23 thi đấu vòng loại châu Á 2018 và SEA Games 2017.

Thầy trò HLV Park Hang-seo cần những thuốc thử mạnh hơn.

Ông Park cần thuốc thử mạnh hơn!

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam rất mong có những trận đấu chất lượng với các đối thủ đẳng cấp hơn đội khách Singapore và Ấn Độ trong quá trình chuẩn bị cho chiến dịch AFF Cup 2022.
Thầy Park nắn chỉnh chỉ bảo chi tiết cho các cầu thủ trẻ mới lên tuyển.

Thừa và thiếu ở đội tuyển Việt Nam

(PLO)- Có đến 30 cầu thủ, chưa kể Hoàng Đức chấn thương, có mặt trên tuyển giúp HLV Park Hang-seo chọn lọc đội hình hợp lý nhất cho chiến dịch săn vàng AFF Cup 2022.
Futsal Việt Nam hy vọng bay cao, bay xa tại Asian Cup.

Asian Cup 2022, futsal Việt Nam đá toàn giờ vàng

(PLO)- Ngày 27-9, vòng chung kết Futsal Asian Cup sẽ khai mạc tại Kuwait, đội tuyển Việt Nam (VN) ở bảng D lần lượt gặp Hàn Quốc, Saudi Arabia và Nhật Bản dưới sự dẫn dắt của HLV Diego Raul người Argentina.