VFF, VPF và cầu thủ bị nợ lương

Cùng với chuyện cầu thủ bị nợ lương, năm 2020 bóng đá Đồng Tháp còn gặp những chuyện xui xẻo “ám” cái nôi của bóng đá miền Tây một thời.

Cách đây không lâu, cơn bão tiêu cực dính vào hàng loạt cầu thủ trẻ Đồng Tháp tham gia dàn xếp tỉ số khiến đội này mất một nửa trụ cột. Cộng với tình hình tài chính của đội đang gặp vô vàn khó khăn, nợ lương cầu thủ rõ ràng là vấn đề rất lớn nơi một đội bóng.

Trong hoàn cảnh hiện nay, song song với việc Ban kỷ luật VFF ra án phạt gắt gao những cầu thủ trẻ Đồng Tháp tham gia dàn xếp tỉ số, đơn vị này và cả VPF, đơn vị tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp, cũng cần tìm hiểu kỹ lưỡng. Tìm hiểu và có giải pháp để giúp CLB Đồng Tháp tồn tại và vượt qua những khó khăn, đồng thời giữ được cầu thủ của mình tránh sa chân vào những cám dỗ.

Các nước trong khu vực không thôi, công ty tổ chức giải đấu chuyên nghiệp luôn có vai trò đầu đàn trong việc tìm hiểu để đưa ra những phương án giúp đỡ, đặc biệt là quan tâm đến quyền lợi cầu thủ, đến sự tồn tại của đội bóng. Tuy nhiên, ở Việt Nam thì điều này chưa được quan tâm đúng mức ngoài vai trò tổ chức giải.

Không ít cầu thủ than thở họ bị nợ lương bốn tháng, tức cầu thủ đi đá bóng mà không có thu nhập và xét cho cùng thì làm nghề mà không có đồng lương để nuôi bản thân, nuôi gia đình thì điều đó thật đáng lo.

Cơn đại dịch COVID-19 quét qua bóng đá thế giới, trong khu vực Đông Nam Á không thôi đã mệt mỏi, tuy nhiên trong điều kiện nhiều CLB khó khăn tài chính thì công ty tổ chức giải chuyên nghiệp và VFF nên quan tâm hơn đến các thành viên và số phận các cầu thủ thay vì chỉ có những án phạt và thu tiền.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Tòa án nhận đơn của HA Gia Lai kiện VPF

Tòa án nhận đơn của HA Gia Lai kiện VPF

(PLO)- Tòa án Nhân dân quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) sáng 7-2 đã tiếp nhận đơn khởi kiện của Công ty Cổ phần Thể thao HA Gia Lai gửi từ ngày 4-2 đối với Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và các tài liệu, chứng cứ kèm theo.
Man City sa sút và sai lầm của Haaland

Man City sa sút và sai lầm của Haaland

(PLO)- Huyền thoại Liverpool Jamie Carragher cho rằng tiền đạo Erling Haaland của Manchester City có thể đã chọn nhầm CLB cho mình vì anh không thể trình diễn hết những phẩm chất vốn có.
Chuyện lạ về nữ tuyển thủ Thùy Trang đi sau về trước

Chuyện lạ về nữ tuyển thủ Thùy Trang đi sau về trước

(PLO)- Cô gái quê Quảng Nam có tấm lòng thơm thảo từng hai lần á quân SEA Games ở môn… futsal, trước khi góp công lớn giúp đội tuyển nữ Việt Nam vô địch Đông Nam Á và đặc biệt là chiến tích giành vé chơi vòng chung kết World Cup 2023.