Vi phạm nồng độ cồn kịch khung còn khoe quen lãnh đạo CSGT

(PLO)- Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, lực lượng CSGT Cần Thơ luôn đảm bảo trực 100%, tổ chức nhiều tổ công tác tuần tra, phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc Giám đốc Công an TP Cần Thơ, lực lượng CSGT TP đã bố trí các tổ công tác tổ chức “xuyên đêm, xuyên Tết” đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT), đặc biệt, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm.

CSGT TP Cần Thơ xử lý vi phạm giao thông không có ngoại lệ
Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, lực lượng CSGT TP Cần Thơ đã bố trí các tổ công tác tổ chức “xuyên đêm, xuyên Tết” đảm bảo trật tự ATGT, tuần tra, xử lý các trường hợp vi phạm. Ảnh: CHÂU ANH

Tối 13-2, cùng đi với Tổ công tác Trạm CSGT Ba Láng thuộc phòng CSGT Công an TP Cần Thơ kiểm soát xử lý vi phạm trật tự an ATGT trên quốc lộ 1, PV PLO ghi nhận có nhiều trường hợp người điều khiển xe máy có sử dụng rượu bia.

Trong quá trình kiểm tra, xử lý vi phạm, lực lượng làm nhiệm vụ luôn chấp hành nghiêm chỉ đạo của cấp trên, xử lý vi phạm giao thông “không có vùng cấm, không có ngoại lệ".

Đơn cử, khoảng 21 giờ ngày 13-2, trong lúc đang thực hiện nhiệm vụ, Tổ công tác phát hiện một người đàn ông có dấu hiệu đã sử dụng rượu bia nên yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn. Tuy nhiên, người này có thái độ bất hợp tác với lực lượng chức năng.

Cụ thể, qua kiểm tra, lực lượng CSGT ghi nhận người đàn ông điều khiển xe máy BKS 72L7-13XX có nồng độ cồn đo được là 0,883 mg/lít khí thở.

csgt-cong-an-tp-can-tho-tram-ba-lang-1.jpg
Người đàn ông này chỉ khai tên họ, không ký biên bản và cho biết quen với lãnh đạo Trạm CSGT Ba Láng, có thể gọi điện thoại bất cứ lúc nào. Ảnh: CHÂU ANH
csgt-cong-an-tp-can-tho-tram-ba-lang-6.jpg
Lực lượng làm nhiệm vụ đã lập biên bản vi phạm ba lỗi, đồng thời tạm giữ phương tiện. Ảnh: CHÂU ANH

Làm việc với lực lượng làm nhiệm vụ, người đàn ông này chỉ thông tin tên là Từ Thanh T, là lãnh đạo ở trạm thu phí. Đồng thời, người này cho biết không mang theo bất kỳ giấy tờ nào, kể cả giấy phép lái xe, không đồng ý ký biên bản và giao phương tiện cho lực lượng CSGT.

Mặt khác, trong lúc làm việc với lược lượng chức năng, người này “khoe” bản thân quen với lãnh đạo của Trạm CSGT Ba Láng, có thể gọi điện thoại bất cứ lúc nào. Để chứng minh, người vi phạm yêu cầu Tổ công tác gọi Trưởng Trạm ra làm việc, nhưng không được. Sau đó, người đàn ông tên T đã bỏ đi, không làm việc với lực lượng chức năng, không ký biên bản vi phạm.

Sau khoảng 30 phút vận động, thuyết phục bất thành, lực lượng CSGT đã lập biên bản vi phạm đối với người tên T này, gồm các lỗi: điều khiển phương tiện trong hơi thở có nồng độ cồn ở mức 0,883mg/lít khí thở; không có giấy phép lái xe và không có giấy chứng nhận đăng ký xe.

csgt-cong-an-tp-can-tho-tram-ba-lang-15.jpg
Sau khi nghe thông báo lỗi vi phạm mức nồng độ cồn đo được là 0,667 mg/lít khí thở, anh M đề nghị được gọi điện thoại cho ai đó, sau đó được Tổ công tác giải thích, vận động, anh này đã ký tên vào biên bản vi phạm. Ảnh: CHÂU ANH

Hay trường hợp của anh NTM (quên tỉnh Sóc Trăng), điều khiển xe máy BKS 65F1-075.XX, có nồng độ cồn đo được là 0,667 mg/lít khí thở. Cạnh đó, tại thời điểm kiểm tra, anh M không xuất trình được giấy phép lái xe.

Sau khi thông báo lỗi vi phạm, người này đề nghị được gọi điện thoại cho ai đó trước khi làm việc với lực lượng chức năng. Chấp nhận đề nghị của người vi phạm, Tổ công tác chờ khoảng 15 phút, rồi vận động, sau đó anh M đã đồng ý ký tên vào biên bản vi phạm.

Ngoài kiểm tra nồng độ cồn, Tổ công tác Trạm CSGT Ba Láng còn tổ chức kiểm tra hành chính đối với các phương tiện. Qua đó, phát hiện một số trường hợp vi phạm lỗi phương tiện quá hạn đăng kiểm, không có hoặc không mang theo giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự còn hiệu lực...

csgt-cong-an-tp-can-tho-tram-ba-lang-9.jpg
Ngoài kiểm tra nồng độ cồn, Tổ công tác Trạm CSGT Ba Láng còn tổ chức kiểm tra hành chính đối với các phương tiện. Ảnh: CHÂU ANH
csgt-cong-an-tp-can-tho-tram-ba-lang-2.jpg
Lực lượng CSGT niêm phong phương tiện vi phạm để tạm giữ. Ảnh: CHÂU ANH

Cụ thể, dừng ô tô BKS 68E- 000.xx kiểm tra, tài xế M (ngụ tỉnh Kiên Giang) điều khiển phương tiện không vi phạm nồng độ cồn. Tuy nhiên, qua kiểm tra hành chính, lực lượng CSGT phát hiện giấy đăng kiểm đã quá hạn, nên lập biên bản vi phạm, đồng thời tạm giữ phương tiện và giấy phép lái xe.

Lý giải cùng lực lượng làm nhiệm vụ, tài xế cho biết quên việc năm 2023 nhuận một tháng, do đó đã sơ sót trong việc đưa phương tiện đi đăng kiểm. Từ đó, tài xế mong lực lượng CSGT bỏ qua lỗi vi phạm, tuy nhiên, tổ công tác đã khẳng định: “Không thể bỏ qua lỗi vi phạm”.

Sau đó, trong lúc lực lượng làm nhiệm vụ lập biên bản vi phạm, tài xế tiếp tục nài nỉ mong các cán bộ, chiến sĩ cho lấy giấy phép lái xe. Tuy nhiên, Tổ công tác đã phân tích, giải thích và thuyết phục tài xế ký biên bản vi phạm.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm