Vì sao 'bại tướng' của U-23 VN mừng như hội ở hạng 3?

Sáng nay, báo chí Qatar liên tục ca ngợi thầy trò HLV Felix Sanchez với chiến công hạng ba U-23 châu Á khi đánh bại Hàn Quốc 1-0.

Vì sao 'bại tướng' của U-23 VN mừng như hội ở hạng 3? ảnh 1
Thầy trò HLV Felix Sanchez đầy hưng phấn khi tạo cột mốc lịch sử mới.

Người trong cuộc mới hiểu được điều này thôi. Bây giờ U-23 Việt Nam đã vượt ngưỡng và đang ở thế “ở trên nhìn xuống”.

Những lần các đội tuyển Việt Nam đoạt hạng ba hay thứ hạng nào đó cao nhất mà trước đó chưa có được thì hàng triệu người hâm mộ Việt Nam vẫn phấn khích và tổ chức đón đội long trọng đó thôi.

Vì sao 'bại tướng' của U-23 VN mừng như hội ở hạng 3? ảnh 2
Đánh bại ông lớn Hàn Quốc là điều đáng tự hào với Qatar.

Bây giờ U-23 Việt Nam có mặt ở trận tranh ngôi vô địch thì thấy trận tranh hạng ba giữa Qatar - Hàn Quốc chiều 26-1 nhạt nhẽo làm sao…

Nhưng đó là cái nhìn của chúng ta, còn với người hâm mộ Qatar thì đó là cột mốc lịch sử mới của họ, đỉnh cao mới ở sân chơi trẻ cấp châu lục của họ nên họ… mở hội ăn mừng thì cũng là điều dễ hiểu.

Chẳng phải người hâm mộ Việt Nam cũng mừng như hội, đón tiếp long trọng khi đội tuyển Futsal đoạt hạng tư châu Á năm 2016 và vào vòng 16 đội World Cup Futsal đó sao?

Vì sao 'bại tướng' của U-23 VN mừng như hội ở hạng 3? ảnh 3

Qatar không hề có thái độ buông xuôi trận tranh hạng ba.

Hai năm trước cũng thế hệ này, trên sân nhà thì thầy trò Felix Sanchez vào bán kết nhưng trắng tay vì thua trận tranh hạng ba trước Iraq. Cái thua đó của Qatar rất đau vì đó là trận tranh suất cuối cùng của châu Á đi Olympic Rio… nhưng cuối cùng họ trắng tay ngay tại sân nhà.

Lần này, họ liên tiếp lặp lại thành tích vào bán kết. Dù thua Việt Nam ở bán kết nhưng Qatar đạt tiếp cột mốc lịch sử mới khi… trên một bậc so với hai năm trước, tức lần này đánh bại Hàn Quốc và đoạt HCĐ.

Nhiều tờ báo ở Qatar đã ca ngợi chiến công lịch sử của thầy trò Felix Sanchez khi đánh bại Hàn Quốc và mang về cho đất nước Qatar bộ HCĐ ở giải U-23 châu lục.

Vì sao 'bại tướng' của U-23 VN mừng như hội ở hạng 3? ảnh 4

Hạng ba châu Á là cột mốc lịch sử mới của U-23 Qatar.

Còn HLV Sanchez thì hết lời ca ngợi học trò mình đã mang niềm vinh quang về cho đất nước Qatar, một thế hệ đầy triển trọng cho World Cup 2022 mà Qatar là chủ nhà. Ông Felix Sanchez còn khen tính chuyên nghiệp của học trò là sau thất bại ở bán kết trước Việt Nam thì cầu thủ của ông biết cách gạt đi nỗi phiền muộn, vào sân chiến đấu rất quả cảm để đánh bại Hàn Quốc.

Polking lại... dở rồi

Polking lại... dở rồi

(PLO)-Đội chuẩn bị 100 ngày chẳng hơn đội chuẩn bị chỉ một ngày! Liệu Polking có đang ca thán để che đậy sai lầm của mình?