Vì sao Haaland “tắt điện” khi gặp Liverpool?

(PLO)- Bình luận nổi tiếng là cựu HLV đội tuyển Nga, ông Anatoliy Bhyshovets nói về trận Liverpool đánh bại Man. City tại Anfield, trong đó tay săn bàn Erling Haaland nín thinh.

Ông Bhyshovets đánh giá cao HLV Jurgen Klopp ở chỗ chiến lược gia người Đức đã bày ra thế trận để thế giới thấy rõ hơn về Haaland mà các chuyên gia đang ca ngợi: “Cái hay của Klopp chính là bày ra sơ đồ 4-4-2 rồi chuyển thể sang 4-3-2-1, trong đó kiểm soát cực tốt tầm hoạt động của Haaland. Klopp cũng biết Pep Guardiola đá sơ đồ 3-4-2-1, trong đó Haaland chơi cao nhất. Tuy nhiên, từ 4-4-2, Liverpool chuyển sang 4-3-2-1 thì Haaland bị cô lập”.

Vì sao Haaland “tắt điện” khi gặp Liverpool? ảnh 1

Haaland không thể độc lập tác chiến, không thể tự tạo bước ngoặt như kiểu Messi. ẢNH: GETTY

Bhyshovets nhìn nhận rằng Haaland là một mẫu tiền đạo rất thích hợp ở bóng đá Anh nhưng cũng dễ bị vô hiệu hóa nếu bị chăm sóc kỹ và không có không gian hoạt động.

Ngoài ra, một điểm mà cựu HLV Nga nhận xét là Haaland không thể độc lập tác chiến, không thể tự tạo bước ngoặt như kiểu Messi nên Klopp đã bày ra thế trận để vô hiệu hóa ngôi sao này.

Chuyện Messi đi bộ và Ronaldo tranh công

Chuyện Messi đi bộ và Ronaldo tranh công

(PLO)-  Messi và Ronaldo luôn tạo sự chú ý lớn từ truyền thông. Nếu Messi lững thững đi bộ nhiều trên sân nhưng chỉ cần một khoảnh khắc loé sáng và M10 đã có bàn thắng quan trọng trước Mexico thì Ronaldo lúc nào cũng hừng hực chạy nhiều, nhảy nhiều và sẵn sàng “tranh công” bàn thắng không thuộc về mình.
Messi và Lewandowski sẽ là tâm điểm của trận Argentina - Ba Lan.

Messi đụng độ nảy lửa với Lewandowski

(PLO)- Loạt đấu cuối cùng của bảng C chứng kiến ​​​​Robert Lewandowski của Ba Lan đối mặt với Lionel Messi của Argentina, khi cả hai đều muốn ở lại càng lâu càng tốt tại World Cup 2022.