Vì sao tác phẩm 'Cầu vồng trong tuyết' là biểu tượng của U-23?

Tác phẩm "Cầu vồng trong tuyết" gắn liền với hành động trước đó, khi những đồng đội dùng tay cào những lớp tuyết phủ quanh quả bóng để Quang Hải thuận lợi trong việc thực thi tuyệt phẩm cầu vồng trong tuyết ở trận chung kết U-23 Việt Nam - U-23 Uzbekistan hồi tháng 1-2018 tại Thường Châu.

Vì sao tác phẩm 'Cầu vồng trong tuyết' là biểu tượng của U-23? ảnh 1

Quang Hải đầy hưng phấn sau tuyệt phẩm "cầu vồng trong tuyết". Ảnh: AFC News

Trước thềm vòng chung kết U-23 châu Á khai mạc ở Thái Lan, AFC đã giật tít “Cầu vồng trong tuyết” là biểu tượng của tinh thần đồng đội U-23 Việt Nam.

Cũng diễn ra vào tháng 1 nhưng vòng chung kết thi đấu ở Thái Lan thì không thể có… tuyết như các địa điểm vùng gần cực Bắc như Thường Châu tháng 1-2018. Nhưng đó là biểu tượng tinh thần đồng đội cực cao.

Vì sao tác phẩm 'Cầu vồng trong tuyết' là biểu tượng của U-23? ảnh 2

Quang Hải cho rằng đó là tuyệt phẩm của đồng đội... Ảnh: AFC News

Bài báo trên AFC News viết: “Nguyễn Quang Hải đã thực hiện một cú sút phạt tự do, bóng đi hình “cầu vồng” trên một không gian và mặt sân trắng xóa tuyết vào góc ê ke của cầu môn Uzbekistan, giúp Việt Nam san bằng 1-1.

Hai năm về trước, U-23 Việt Nam thành công ở Thường Châu tại giải U-23 châu Á. Lần này đến Thái Lan, U-23 Việt Nam tiếp tục được đánh giá cao như những ứng viên mạnh khác để có suất đi Olympic.

Vì sao tác phẩm 'Cầu vồng trong tuyết' là biểu tượng của U-23? ảnh 3

Giải U-23 châu Á tại Thái Lan này, U-23 Việt Nam được liệt vào hàng... ông lớn. Ảnh: AFC News 

Bài báo dẫn lời Quang Hải: “Giải đấu 2018 là kỷ niệm khó quên của tôi và đồng đội, lần đầu U-23 Việt Nam vào đến chung kết, chúng tôi chơi bóng trong điều kiện mà trước đó chưa hề gặp phải, tuyết trắng xóa phủ khắp mặt sân trong điều kiện lạnh… âm độ. Bây giờ đây, mỗi khi xem lại những khoảnh khắc đó qua ảnh hay qua clip, tôi cảm giác như những con tim đang đập trên tuyết. Bàn thắng đó không phải của riêng tôi mà là của đồng đội tôi, của tinh thần đồng đội U-23 Việt Nam”.

Chiến thắng "5 sao" cho tuyển Việt Nam

Chiến thắng "5 sao" cho tuyển Việt Nam

(PLO)- Chỉ là trận giao hữu nhưng chủ nhà tuyển Futsal Việt Nam (VN) chơi tưng bừng vì nó là cuộc sát hạch để chuẩn bị cho chuyến tập huấn tại Argentina và Paraguay.
Đến nhà thi đấu Nguyễn Du xem những cao thủ Billiards thế giới

Đến nhà thi đấu Nguyễn Du xem những cao thủ Billiards thế giới

(PLO)- Từ ngày 22 đến ngày 28-5, Nhà thi đấu Nguyễn Du đón chào sự trở lại của giải thể thao chuyên nghiệp và đỉnh cao, đấu trường của những trận đấu kịch tính, nơi thăng hoa cảm xúc của những vận động viên billiards đẳng cấp thế giới và của những người hâm mộ.
Vào rừng Nam Cát Tiên đạp xe, đi bộ tìm bình yên

Vào rừng Nam Cát Tiên đạp xe, đi bộ tìm bình yên

(PLO)- Hai bên đường cây rừng rợp bóng, thảng hoặc có vài con chim nhỏ cất tiếng hót vang, một con gõ kiến miệt mài tìm thức ăn phát âm thanh lộc cộc lộc cộc, một bạn cú trên cao tò mò nhìn xuống, oai vệ và bí ẩn...