Vì sao Việt Nam có trận đấu khó khăn nhất với Singapore?

Chẳng cần phát triển mảng miếng để ghi bàn vào lưới Việt Nam, cũng chẳng cần tìm một trận thắng danh dự, Singapore cứ phá lối chơi của U-22 Việt Nam mà thôi. Cũng may, Việt Nam có bàn thắng của Hà Đức Chinh để tạo lợi thế trước khi gặp Thái Lan trận cuối vòng bảng.

Vì sao Việt Nam có trận đấu khó khăn nhất với Singapore? ảnh 1
Quang Hải có một pha tranh chấp với đội trưởng Irfan và chấn thương ra nghỉ

Hòa với một ứng viên vô địch SEA Games 30 và toàn thắng cũng là một vinh dự lớn trước khi Singapore chia tay Manila về nước chăng?

Các cầu thủ Singapore vốn đã cao lớn, khỏe, vào bóng rất rát và lắm tiểu xảo, các cầu thủ Việt Nam đã “dội” với kiểu đá “lấy thịt đè người” của các cầu thủ Singapore.

Vì sao Việt Nam có trận đấu khó khăn nhất với Singapore? ảnh 2
Việt Nam đá với Singapore trong thế phải thắng, giữ chân, không bị thẻ, còn Singapore không có gì để mất.

Quang Hải vào sân vài chục phút, trong một pha đua tốc độ, giành bóng và va chạm với trung vệ đội trưởng cao to Irfan Fandi, Quang Hải bị đau chân phải rời sân. Về phía Việt Nam, Trọng Hoàng, Văn Hậu cũng có những lần vào bóng cứng rắn nhưng sau đó thì không dám nữa bởi ngại dính thẻ sẽ phải nghỉ những trận tới.

Các cầu thủ Singapore cũng chơi rất rát vào bóng từ phía sau, vào bóng “pha chút” tiểu xảo rất nhiều khiến các cầu thủ Việt Nam không dám đổi “nồi đồng lấy nồi đất”. Bởi các trận đấu phía trước đang mở ra với U-22 Việt Nam, còn Singapore thì đá xong vòng bảng rồi về nước.

Vì sao Việt Nam có trận đấu khó khăn nhất với Singapore? ảnh 3
Để bảo toàn lực lượng, HLV Park Hang-seo cho Quang Hải ra nghỉ sau pha va chạm

HLV Fandi Ahmad đang dưới “làn đạn chỉ trích” nơi quê nhà, khi đá ba trận trước đó không ghi được bàn thắng nào kể cả trận hòa Lào. Và HLV Fandi Ahmad cũng giữ đúng lời hứa dù không còn khả năng tranh chấp vé vào bán kết nhưng sẽ chơi một trận vì danh dự trước Việt Nam.

Trong một trận đấu mà Việt Nam rất khó ứng xử để chơi “ra ngô, ra khoai” vì phía trước còn các trận khác, còn Singapore thì không nghĩ thế.

Singapore chỉ tìm mọi cách phá lối chơi của U-22 Việt Nam. Phía khu vực kỹ thuật, HLV Park Hang-seo nhiều lần tức giận đi ra đi vào mặt đỏ gay. Trên khán đài, sát khu báo chí có những HLV đang đến thị khán, trong đó có HLV Nishino và đặc biệt có cả HLV Popov của U-22 Myanmar, đội giành vé vào bán kết sớm nhất giải với tư cách nhất bảng A. Ông Popov đến để xem giò xem cẳng đối thủ tiềm tàng ở bán kết.

Một trận thắng quá khó khăn cho Việt Nam trong thế “nồi đồng không dám đổi nồi đất”. Nhưng rất may “thần tài” Hà Đức Chinh tỏa sáng đúng lúc.

Tân binh Học viện Nutifood JMG 'có công mài sắt'

Tân binh Học viện Nutifood JMG 'có công mài sắt'

(PLO)- Xuất sắc vượt qua kỳ tuyển chọn đầu vào gắt gao diễn ra vào tháng 5 vừa qua, các tân học viên khóa 3 thuộc Học viện Bóng đá Nutifood JMG nô nức tham dự lễ khai giảng và chính thức bước vào chương trình đào tạo chuyên nghiệp.