Vì sao Việt Nam không đua đăng cai đá tập trung bảng G?

Giải thích về việc không muốn đua để tạo lợi thế cho riêng mình, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn nói: “VN không chạy đua đăng cai làm chủ nhà đá tập trung các trận còn lại của bảng G bởi theo quy định phòng dịch, công dân các nước đến VN phải cách ly 14 ngày. Về kỹ thuật, AFC cũng yêu cầu các đội tham dự tập trung phải kiểm tra COVID-19 liên tục, AFC cũng đưa ra các tiêu chuẩn sân tập, khách sạn... mà hoàn cảnh hiện tại VN chưa thể đáp ứng”.

Vì sao Việt Nam không đua đăng cai đá tập trung bảng G? ảnh 1
Việt Nam hơn UAE 5 điểm nhưng đối thủ này vẫn muốn làm mọi cách để soán ngôi đội tuyển Việt Nam. Ảnh: NGỌC DUNG

AFC mới quyết định đá tập trung nhưng chưa chính thức thông báo bảng G sẽ thi đấu tại đâu. Mới đây, các báo Thái Lan đã “cầm đèn chạy trước ô tô” khi cho rằng việc đá tập trung sẽ thi đấu tại Thái Lan. Giới truyền thông Thái Lan cũng rất hồ hởi về việc sẽ đăng cai vì đó là lợi thế không nhỏ cho dù AFC chưa đưa ra quyết định chính thức quốc gia nào sẽ đăng cai.

Hiện tại trong hai ứng viên UAE và Thái Lan thì UAE sáng giá hơn rất nhiều vì TP Dubai là nơi kiểm soát dịch bệnh rất tốt và ít có ca lây nhiễm. Tại đó cũng có sân bóng, sân tập hiện đại và nhiều khách sạn đủ chuẩn đáp ứng được yêu cầu của AFC.

Cũng cần biết UAE là đội bóng đang nuôi mục tiêu toàn thắng bốn trận còn lại để lên ngôi nhất bảng G. Nếu được thi đấu sân nhà tại Dubai thì tham vọng này của họ càng dễ thành hiện thực hơn.

Những chi tiết nhỏ mà thầy trò HLV Park Hang-seo cần phải chú ý là bóng đá UAE cũng rất xấu chơi. Điển hình tại Asian Cup 2019, trước trận gặp Qatar, UAE liên tục gây khó cho đối thủ này như không cho các fan của Qatar nhập cảnh vào UAE và thậm chí là cấm luôn fan nước ngoài ủng hộ Qatar vào sân mà chỉ bán vé cho fan của UAE. 

Tình hình bảng G và những trận đấu còn lại

1. VN (11 điểm): Còn gặp Malaysia, Indonesia, UAE.

2. Malaysia (9 điểm): Còn gặp UAE, VN, Thái Lan.

3. Thái Lan (8 điểm): Còn gặp Indonesia, Malaysia, UAE.

4. UAE (6 điểm): Đội duy nhất còn bốn trận gặp Malaysia, Thái Lan, Indonesia, VN.

5. Indonesia (0 điểm): Còn ba trận gặp Malaysia, Thái Lan, UAE. 

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Xavi đập tan nghi ngờ về Lewandowski

Xavi đập tan nghi ngờ về Lewandowski

(PLO)-  HLV của Barcelona, ​​ Xavi Hernandez đã n ó i rằng”tuổi tác không phải là trở ngại” khi được hỏi về sự quan tâm của CLB đối với tiền đạo Robert Lewandowski của Bayern Munich.