Vì sao Vina Capital rót 1 triệu USD cho Gcalls

Nếu bắt đầu sớm chiếm hết thị trường châu Á, các công ty lớn muốn vào thị trường, họ chỉ có vài cơ hội để chọn lựa một là tự xây dựng hoặc là đi mua lại

Mới đây trong chương trình Shark Tank Việt Nam hai chàng trai 9X Phạm Tấn Phúc và Nguyễn Xuân Bằng nhận được cam kết đầu tư 1 triệu USD từ quỹ đầu tư VinaCapital vào Tổng đài thông minh Gcalls. Đây là khoản cam kết đầu tư lớn nhất từ trước tính đến nay của Shark Tank Việt Nam.

Ứng dụng Gcalls là sản phẩm công nghệ cao giúp lập tổng đài nghe gọi nhanh chóng, đơn giản chỉ với một đầu số Hotline. Phù hợp với tất cả doanh nghiệp (DN) cần phát triển dịch vụ chăm sóc khách hàng, cần nhu cầu nghe gọi và giải đáp thông tin nhanh, hiệu quả.

Theo đó, DN không cần đầu tư cơ sở hạ tầng, lắp đặt máy chủ hay các thiết bị vật lý nội bộ khác. Chỉ với vài thao tác cài đặt đơn giản, tận dụng các thiết bị sẵn có là có thể thiết lập ngay một tổng đài chuyên nghiệp với đầy đủ tính năng hỗ trợ việc chăm sóc khách hàng và quản lý tổng đài.

Khi khách hàng cần giải đáp về hàng hóa, dịch vụ, chỉ cần bấm vào biểu tượng Gcalls trên website, tín hiệu sẽ được truyền đến điện thoại của các tổng đài viên. Với nút gọi này, khách hàng sẽ kết nối với bất kỳ nhân viên chăm sóc khách hàng của DN sử dụng Gcalls trên khắp thế giới. Rất nhanh, tiện lợi, tiếp cận dịch vụ 24/24 giờ mà không cần bỏ tiền để thực hiện cuộc gọi như những tổng đài điện thoại truyền thống. Giúp DN tiết kiệm chi phí đáng kể so với tổng đài truyền thống, nhân viên các DN tương tác với khách hàng tốt hơn, bất chấp sự khác biệt về múi giờ và không gian địa lý.

Vì sao Vina Capital rót 1 triệu USD cho Gcalls ảnh 1
Tổng đài thông minh Gcalls giúp DN tiết kiệm chi phí so với tổng đài truyền thống 

Bà Thái Vân Linh, đại diện quỹ đầu tư VinaCapital cho biết rất thích mô hình trên vì hiện nay các công ty công nghệ toàn cầu ai cũng muốn xâm chiếm vào thị trường châu Á, đây là địa điểm tăng trưởng mạnh nhất trong 30 năm tới. Nếu bắt đầu sớm chiếm hết thị trường châu Á, các công ty lớn muốn vào thị trường, họ chỉ có vài cơ hội để chọn lựa một là tự xây dựng hoặc là đi mua lại.

Mặt khác, bà Linh cho biết mình là người am hiểu công nghệ viễn thông, sử dụng một số dịch vụ của các nhà cung cấp, biết họ kém cái gì mà những cái này hai star up đang có.

“Tôi sẽ đầu tư 23 tỉ đồng tương đương 45% cổ phần với điều kiện phải nói chuyện với cổ đông để hiểu rõ tình hình công ty” - bà Linh đề nghị.

Bạn Phạm Tấn Phúc xin từ chối số tiền đầu tư này do quá xa so với dự định ban đầu nên đề nghị mức 500.000 USD với 20% cổ phần. 

Tuy nhiên, bà Linh cho biết khi đầu tư vào Gcalls có nhiều việc phải làm mất nhiều thời gian giúp tư vấn chiến lược, tuyển người, mở rộng mạng lưới, khách hàng cho Gcalls… Cuối cùng hai chàng trai cũng đồng ý với mức đầu tư trên.

Đáng chú ý, giải pháp công nghệ này từng được đại diện Việt Nam tham dự hội nghị Thượng đỉnh doanh nhân toàn cầu (GES2016) do tổng thống Obama tổ chức, tham gia chương trình Entrepreneurship & Innovation tại Israel, cũng như nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư từ Singapore, Úc, Mỹ,… Khách hàng của Gcalls hiện là các công ty đa quốc gia có nhiều chi nhánh ở Đông Nam Á như: Kova, EZcloud, …

Shark Tank là một chương trình truyền hình thực tế thuộc bản quyền của SONY PICTURES. Chương trình tường thuật lại quá trình thương thuyết giữa doanh nhân khởi nghiệp và các nhà đầu tư (Shark). Trong đó những người khởi nghiệp sẽ trình bày những sản phẩm độc đáo mô hình kinh doanh, khả năng phát triển trong tương lai, nhu cầu về vốn. Qua đó thuyết phục Shark đầu tư vào công ty của mình.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm