Video: Biểu tình ở New York sau khi người vô gia cư bị kẹp cổ đến chết trên tàu điện ngầm

(PLO)- Đám đông người dân đã tập trung tại ga tàu điện ngầm Broadway-Lafayette ở New York (Mỹ) để biểu tình sau khi một người vô gia cư bị kẹp cổ đến chết trên một chuyến tàu của thành phố này.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 3-5, đám đông người dân đã tập trung tại ga tàu điện ngầm Broadway-Lafayette ở New York (Mỹ) để biểu tình. Vụ việc diễn ra sau khi ông Jordan Neely - một người đàn ông da màu, được cho là không có nhà và mắc bệnh tâm thần - bị một cựu lính thủy đánh bộ kẹp cổ đến chết trên một chuyến tàu điện ngầm, theo tờ The Guardian.

Đoạn phim được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy ông Neely nằm trên sàn tàu và bị một người đàn ông kẹp cổ, một người khác giữ 2 cánh tay và một người khác giữ vai. Khi tàu chạy vào ga Broadway-Lafayette, ông Neely đã bất tỉnh.

Cái chết của ông Neely đã làm dấy lên sự phẫn nộ về cách đối xử với những người vô gia cư và người gặp các vấn đề về sức khỏe tâm thần ở thành phố New York. Người đàn ông kẹp cổ ông Neely sau đó đã được cảnh sát thả ra và không bị buộc tội. Cảnh sát đang điều tra thêm về vụ việc.

Biểu tình ở New York (Mỹ) sau cái chết của một người vô gia cư trên tàu điện ngầm . Nguồn: AP

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm