Video: Cao ốc 300 m ở Trung Quốc rung lắc, dân sợ hãi bỏ chạy

Đài RT đưa tin hôm 18-5, những người cư ngụ trong một tòa cao ốc ở TP Thâm Quyến, miền nam Trung Quốc đã được lệnh di tản sau khi tòa nhà bắt đầu rung chuyển, tạo ra khung cảnh hỗn loạn trên tuyến đường phố xung quanh. 

Tòa nhà cao ốc ở TP Thâm Quyến, miền nam Trung Quốc bắt đầu rung chuyển. Nguồn: TWITTER

SEG Plaza là một trong những tòa nhà cao nhất ở Thâm Quyến, với độ cao 300 m. Tuy nhiên, tòa cao ốc dường như đã gặp phải một số vấn đề về cấu trúc bên trong hôm 18-5 khi nó bắt đầu rung lắc và chao đảo, khiến nhiều người hoảng sợ. 

Tòa nhà cao ốc ở TP Thâm Quyến rung chuyển trong khi người dân di tản trong hoảng loạn. Nguồn: TWITTER

Nhiều đoạn video được đăng lên các trang mạng xã hội cho thấy cảnh tòa nhà đang lắc lư qua lại, trong khi một đoạn clip được cho là quay bên trong tòa nhà cho thấy các vật dụng trong một căn phòng của tòa nhà cũng rung chuyển theo.

Người dân chạy tán loạn khi tòa nhà cao ốc rung lắc một cách nguy hiểm. Nguồn: TWITTER

Trên các tuyến đường phố bên dưới, vụ việc đã gây ra một vụ giẫm đạp khi mọi người tìm cách bỏ chạy xa khỏi tòa nhà. Nhiều người la hét trong hoảng loạn cùng tiếng còi xe khắp nơi khi người dân tìm cách chạy trốn.

Khung cảnh hỗn loạn khi người dân tìm cách chạy xa khỏi tòa nhà cao ốc đang rung lắc một cách nguy hiểm. Nguồn: TWITTER

Theo RT, những người làm việc và cư trú trong tòa nhà đã được sơ tán và chính quyền TP Thâm Quyến đã đóng cửa tòa cao ốc sau khi mọi người bên trong được đưa ra ngoài.

Người dân chạy tán loạn khi tòa nhà cao ốc rung lắc một cách nguy hiểm. Nguồn: TWITTER
Các quan chức thuộc Bộ Quản lý các tình trạng khẩn cấp Trung Quốc khẳng định không có trận động đất nào được ghi nhận trong thành phố vào thời điểm xảy ra vụ việc và các cơ quan chính phủ có liên quan đang xem xét nguyên nhân khiến tòa nhà cao ốc này rung lắc.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm