VIDEO: Lở đất ở Colombia, 27 người thiệt mạng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Trận lở đất ở Colombia đã khiến ít nhất 27 người thiệt mạng và làm nhiều người bị mắc kẹt trong các phương tiện giao thông.

Ngày 5-12, Tổng thống Colombia Gustavo Petro cho biết ít nhất 27 người thiệt mạng khi một trận lở đất phủ lấp một con đường ở tây bắc Colombia. Trận lở đất cũng khiến nhiều người mắc kẹt trong một chiếc xe buýt và các phương tiện khác, theo hãng thông tấn AFP.

"Tôi vô cùng đau buồn khi phải thông báo rằng, cho đến nay có 27 người, trong đó có 3 trẻ vị thành niên, đã thiệt mạng trong thảm kịch" - ông Petro viết trên Twitter.

Vụ lở đất khiến nhiều phương tiện bị mắc kẹt. Nguồn: AFP

Trước đó, vào tối 4-12, Tổng thống Petro cho biết hàng chục nhân viên cứu hộ đang làm việc tại hiện trường để tìm kiếm những người sống sót.

Một nhân chứng sống sót cho biết tài xế xe buýt đã xoay xở để tránh trận lở đất nhưng vẫn bị mắc kẹt. Các quan chức cho biết chiếc xe buýt khởi hành từ thành phố Cali với 25 hành khách.

Theo chính phủ Colombia, mùa mưa bắt đầu từ tháng 8 là mùa mưa tồi tệ nhất ở Colombia trong 40 năm qua, gây ra các vụ tai nạn khiến hơn 270 người thiệt mạng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.