VIDEO: Lốc xoáy và bão đổ bộ miền Đông Nam nước Mỹ, ít nhất 9 người thiệt mạng

(PLO)- Giới chức địa phương cho biết các trận lốc xoáy và bão ở Đông Nam nước Mỹ đã khiến ít nhất 9 người thiệt mạng, phá hủy nhà cửa và làm hàng chục nghìn người mất điện.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 13-1, các quan chức địa phương cho biết các trận lốc xoáy và bão ở Đông Nam nước Mỹ đã khiến ít nhất 9 người thiệt mạng, phá hủy nhà cửa và làm hàng chục nghìn người mất điện, theo hãng tin Reuters.

Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ cho biết ít nhất 5 cơn lốc xoáy đã đổ bộ xuống trung tâm bang Alabama từ ngày 12-1 và gây thiệt hại ở các bang khác thuộc vùng Đông nam nước Mỹ,

Lốc xoáy và bão đổ bộ vùng đông nam nước Mỹ ngày 13-1. Video: THE WALL STREET JOURNAL

Ông Ernie Baggett - Giám đốc quản lý khẩn cấp ở quận Autauga (bang Alabama), nơi ghi nhận 7 trường hợp tử vong, cho biết các đội cứu hộ đang tìm kiếm những người mất tích và dự đoán con số thương vong sẽ tăng lên.

Thống đốc bang Alabama - bà Kay Ivey ngày 12-1 đã ban bố tình trạng khẩn cấp cho 6 quận Autauga, Chambers, Coosa, Dallas, Elmore và Tallapoosa của bang này. Đến ngày 13-1, cơn bão đã khiến gần 20.000 người dân của bang Alabama phải sống trong tình cảnh mất điện. Tình trạng này cũng xảy ra ở các bang lân cận là Mississippi và Georgia.

Ông Brian Kemp - Thống đốc bang Georgia xác nhận 2 người đã chết trong trận bão hôm 12-1 gồm 1 trẻ em 5 tuổi và 1 nhân viên cứu hộ.

Theo văn phòng cảnh sát trưởng địa phương, các cơn bão đã làm hư hại nghiêm trọng tài sản của các hộ dân trong khu vực.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nhóm tàu hải quân Trung Quốc đến Myanmar

Nhóm tàu hải quân Trung Quốc đến Myanmar

(PLO)- Một nhóm tàu hải quân Trung Quốc đang có chuyến thăm hữu nghị tới Myanmar nhằm thể hiện mối quan hệ bền chặt giữa quân đội hai nước và thảo luận về cuộc diễn tập an ninh hàng hải.

Tướng Nga: Ukraine đã sử dụng vũ khí hóa học

Tướng Nga: Ukraine đã sử dụng vũ khí hóa học

(PLO)- Trung tướng Igor Kirillov – người đứng đầu Lực lượng Bảo vệ Hạt nhân, Hóa học và Sinh học Nga – nói rằng Ukraine đã sử dụng vũ khí hóa học 17 lần làm 15 người chết kể từ khi xung đột Nga – Ukraine nổ ra.