VIDEO: Lốc xoáy và bão đổ bộ miền Đông Nam nước Mỹ, ít nhất 9 người thiệt mạng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Giới chức địa phương cho biết các trận lốc xoáy và bão ở Đông Nam nước Mỹ đã khiến ít nhất 9 người thiệt mạng, phá hủy nhà cửa và làm hàng chục nghìn người mất điện.

Ngày 13-1, các quan chức địa phương cho biết các trận lốc xoáy và bão ở Đông Nam nước Mỹ đã khiến ít nhất 9 người thiệt mạng, phá hủy nhà cửa và làm hàng chục nghìn người mất điện, theo hãng tin Reuters.

Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ cho biết ít nhất 5 cơn lốc xoáy đã đổ bộ xuống trung tâm bang Alabama từ ngày 12-1 và gây thiệt hại ở các bang khác thuộc vùng Đông nam nước Mỹ,

Lốc xoáy và bão đổ bộ vùng đông nam nước Mỹ ngày 13-1. Video: THE WALL STREET JOURNAL

Ông Ernie Baggett - Giám đốc quản lý khẩn cấp ở quận Autauga (bang Alabama), nơi ghi nhận 7 trường hợp tử vong, cho biết các đội cứu hộ đang tìm kiếm những người mất tích và dự đoán con số thương vong sẽ tăng lên.

Thống đốc bang Alabama - bà Kay Ivey ngày 12-1 đã ban bố tình trạng khẩn cấp cho 6 quận Autauga, Chambers, Coosa, Dallas, Elmore và Tallapoosa của bang này. Đến ngày 13-1, cơn bão đã khiến gần 20.000 người dân của bang Alabama phải sống trong tình cảnh mất điện. Tình trạng này cũng xảy ra ở các bang lân cận là Mississippi và Georgia.

Ông Brian Kemp - Thống đốc bang Georgia xác nhận 2 người đã chết trong trận bão hôm 12-1 gồm 1 trẻ em 5 tuổi và 1 nhân viên cứu hộ.

Theo văn phòng cảnh sát trưởng địa phương, các cơn bão đã làm hư hại nghiêm trọng tài sản của các hộ dân trong khu vực.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Nga sử dụng hệ thống súng cối tự hành 2S4 Tyulpan phá hủy kho đạn dược của quân đội Ukraine.

VIDEO: Siêu súng cối Nga phá kho đạn Ukraine

(PLO)- Lực lượng Nga đã sử dụng siêu súng cối Tyulpan, một trong những hệ thống súng cối tự hành mạnh nhất thế giới, để phá hủy kho đạn dược của quân đội Ukraine.