VIDEO: Ngoại trưởng Lavrov vẫn khỏe mạnh ở Indonesia, bác thông tin phải nhập viện vì bệnh tim

(PLO)- Phía Nga đăng tải video cho thấy Ngoại trưởng Sergei Lavrov vẫn đang khỏe mạnh, bác bỏ những thông tin về việc ông phải nhập viện do bệnh tim khi đến Indonesia tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 14-11, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã bác bỏ thông tin của hãng thông tấn AP rằng ông đã được đưa đến bệnh viện vì bệnh tim sau khi tới đảo Bali (Indonesia) để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), theo hãng tin TASS.

Ông Lavrov nói với TASS: “Đây là một trò chơi không mới trong chính trị. Các nhà báo phương Tây cần trung thực hơn - họ cần viết sự thật”.

“Tôi đang ở khách sạn để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh ngày mai” - vị ngoại trưởng nói thêm.

Nói về thông tin ông Lavrov nhập viện, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga - bà Maria Zakharova cho biết: “Tất nhiên, đây là đỉnh cao của nghệ thuật lừa bịp”.

Sau đó, bà Zakharova đã đăng một đoạn video quay cảnh ông Lavrov ngồi ngoài hiên một phòng khách sạn, mặc quần đùi, áo phông và đọc tài liệu.

Video Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov vẫn khỏe mạnh tại Bali (Indonesia) do Nga đăng tải. Video: INDEPENDENT

Tỉnh trưởng Bali - ông I Wayan Koster nói với hãng tin Reuters rằng ông Lavrov đã đến bệnh viện Sanglah ở Bali một lúc để kiểm tra sức khỏe.

“Ông ấy có sức khỏe tốt và sau khi kiểm tra sức khỏe xong, ông ấy ngay lập tức rời đi” - ông Koster cho biết.

Về phía hãng tin AP, phó chủ tịch phụ trách truyền thông của AP - bà Lauren Easton cho biết: “Xin nói rõ rằng AP chưa bao giờ đưa tin ông Lavrov ‘nhập viện’”.

“Chúng tôi đưa tin rằng ông ấy được đưa đến bệnh viện và dẫn các nguồn nguồn cung cấp thông tin đó”- bà nhấn mạnh.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm