VIDEO: Người đàn ông bị bắt vì lái xe tông vào cổng Đại sứ quán Nga ở Ireland

Đài RT ngày 7-3 cho biết lực lượng cảnh sát ở thủ đô Dublin, Ireland, vừa bắt giữ một người đàn ông lùi xe tải tông vào cổng trước của Đại sứ quán Nga ở nước này.

Theo các hãng truyền thông địa phương, người đàn ông đã nói với những người xung quanh chứng kiến vụ việc rằng anh ta đã “làm hết sức mình” để phản đối chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine.

Người đàn ông lái chiếc xe tải lùi vào cổng Đại sứ quán Nga ở Ireland. Nguồn: TWITTER

Đoạn video ghi lại cảnh người đàn ông lùi chiếc tải tông qua cổng đại sứ quán trong khi một số người đứng xem cổ vũ đang được chia sẻ liên tục trên các trang mạng xã hội.

Tờ Irish Times cho biết người đàn ông này ngay lập tức rời khỏi chiếc xe sau khi tông ngã cánh cổng đại sứ quán, sau đó phát những tờ rơi mang thông điệp chống lại chính quyền Nga.

“Tôi đã thực hiện xong việc của mình. Đã đến lúc Ireland hoàn thành phần còn lại nhiệm vụ của họ” - người đàn ông nói với những người đi trên đường, thêm rằng anh muốn gặp Đại sứ Nga ở Ireland (ông Yury Filatov) và nói rằng ông hãy “rời khỏi đất nước này đi”.

Người đàn ông sau đó đã bị bắt và cảnh sát cho biết họ đang điều tra vụ việc với cáo buộc “vi phạm hình sự".

VIDEO: Người đàn ông bị bắt vì lái xe tông vào cổng Đại sứ quán Nga ở Ireland ảnh 1

Bên ngoài Đại sứ quán Nga ở Dublin, Ireland, bị người biểu tình đổ sơn đỏ lên vào ngày 24-2. Ảnh: RT

Đại sứ quán Nga tại Ireland nằm ở phía nam của thủ đô Dublin, là nơi diễn ra các cuộc biểu tình liên tục trong suốt những ngày qua kể từ khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự ở Ukraine vào ngày 24-2.

Nhân viên của đại sứ quán cho biết họ đã ghi nhận một số vụ phá hoại, bao gồm việc lối vào tòa nhà bị ném sơn màu đỏ cũng như các thông điệp phản đối nước Nga bị dán và vẽ đầy ở bên ngoài.

Đại sứ Filatov chỉ trích rằng chính Ireland là một trong những nước đi đầu trong “các sự kiện chống Nga” ở EU (Liên minh châu Âu), và cáo buộc giới truyền thông Ireland có thành kiến khi đưa tin về cuộc xung đột đang diễn ra.

Ông Filatov cho rằng công chúng Ireland đã trở nên thù địch với “Nga và mọi thứ liên quan” đến quốc gia này.

Khoảng thời gian qua, chính phủ Ireland đã nhiều lần lên án Nga về chiến dịch quân sự của nước này ở Ukraine và lên tiếng ủng hộ các lệnh trừng phạt của EU đối với Moscow.

Thủ tướng Ireland Michael Martin đã công khai đặt câu hỏi về tính trung lập lâu đời của quốc gia này kể từ khi xung đột ở Ukraine bùng phát dữ dội, khẳng định ông hoàn toàn ủng hộ việc chuyển vũ khí của EU tới Ukraine.

“Chúng tôi sẽ không đứng trung lập về những gì đang xảy ra ở Ukraine” - ông Martin tuyên bố hôm 4-3, thêm rằng chính phủ sẽ tiến hành “xem xét” về quan điểm cũng như vị trí của Ireland đối với các vấn đề quốc tế trong tương lai.

VIDEO: Ông Zelensky đến vùng lũ Kherson

VIDEO: Ông Zelensky đến vùng lũ Kherson

(PLO)- Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đến thăm vùng bị ảnh hưởng lũ lụt ở tỉnh Kherson và gặp các quan chức địa phương để thảo luận về tình hình thảm họa.