VIDEO: Ông Putin đến UAE và Saudi Arabia, được tiếp đón trọng thị

(PLO)- Các video quay cảnh Tổng thống Nga Vladimir Putin đến thăm Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), Saudi Arabia và được tiếp đón trọng thị.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Điện Kremlin đăng tải các video quay cảnh Tổng thống Nga Vladimir Putin đến thăm hai nước Trung Đông là Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) và Saudi Arabia trong ngày 6-12.

Tại UAE, đội kỵ binh hộ tống đoàn xe chở ông Putin đến lối vào chính của Cung điện Qasr al-Watan. Khi ấy, các máy bay của UAE trình diễn thả khói tạo màu cờ Nga trên bầu trời. Tổng thống Putin sau đó được người đồng cấp UAE – ông Mohamed bin Zayed Al Nahyan tiếp đón và hai nhà lãnh đạo tiến hành nghi lễ chào cờ.

Sau đó, Tổng thống Putin có cuộc hội đàm với Tổng thống Mohamed bin Zayed Al Nahyan.

Hai nhà lãnh đạo nhấn mạnh mối quan hệ tốt đẹp của hai nước trong thời gian qua, thảo luận về việc hợp tác song phương trong lĩnh vực thương mại, năng lượng, bàn về các vấn đề nóng tại Trung Đông và thế giới.

Video Tổng thống Nga Vladimir Putin đến Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) hôm 6-12. Nguồn: ĐIỆN KREMLIN

Tại Saudi Arabia, ông Putin được các quan chức nước chủ nhà chào đón tại sân bay quốc tế King Khalid.

Sau đó, Tổng thống Putin hội đàm với Thái tử Saudi Arabia – ông Mohammed bin Salman Al Saud.

Hai nhà lãnh đạo đã bàn về các vấn đề hai nước cùng quan tâm như hợp tác kinh tế, đầu tư, văn hóa, chia sẻ kinh nghiệm, cũng như tình hình xung đột giữa Israel với phong trào vũ trang Hồi giáo Hamas (kiểm soát Dải Gaza, Palestine).

Video Tổng thống Nga Vladimir Putin đến Saudi Arabia ngày 6-12. Nguồn: ĐIỆN KREMLIN/RT

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Xung đột Israel-Hamas 22-2: Israel đánh mạnh cả nam lẫn bắc Gaza; Báo động cạn viện trợ vào Gaza

Xung đột Israel-Hamas 22-2: Israel đánh mạnh cả nam lẫn bắc Gaza; Báo động cạn viện trợ vào Gaza

(PLO)- Xung đột Israel-Hamas ngày qua tiếp tục có diễn biến mới khi Israel đột kích quy mô lớn TP Gaza, tăng cường tấn công Khan Younis; Thượng nghị sĩ Mỹ chỉ ra thời điểm để giảm căng thẳng tại biên giới Israel-Lebanon; Liên Hợp Quốc cảnh báo dòng viện trợ vào Gaza gần như cạn kiệt.