VIDEO: Sóng lớn đánh chìm tàu hộ vệ của Hải quân Thái Lan, 33 binh sĩ mất tích

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Quân đội Thái Lan cho biết tàu hộ vệ HTMS Sukhothai của Hải quân Hoàng gia Thái Lan đã bị sóng lớn đánh chìm ở Vịnh Thái Lan khiến 33 binh sĩ mất tích.

Ngày 19-12, quân đội Thái Lan cho biết tàu hộ vệ HTMS Sukhothai của Hải quân Hoàng gia Thái Lan đã bị sóng lớn đánh chìm trong đêm 18-12 ở Vịnh Thái Lan, cách bờ biển nước này khoảng 20 hải lý khiến 33 binh sĩ mất tích, theo hãng tin Reuters.

Quân đội đã triển khai 3 tàu chiến và 2 máy bay trực thăng để tìm kiếm những người mất tích tại nơi xảy ra tai nạn ở ngoài khơi bờ biển tỉnh Prachuap Khiri Khan, phía nam thủ đô Bangkok.

Hải quân cho biết trong điều kiện thời tiết xấu đêm qua họ đã giải cứu được 73 trong số 106 người trên tàu, 33 người còn lại buộc phải rời tàu và mất tích cho đến nay.

Tàu hộ vệ HTMS Sukhothai của hải quân Thái Lan đã bị sóng lớn đánh chìm ở Vịnh Thái Lan đêm 18-12. Video: HẢI QUÂN HOÀNG GIA THÁI LAN

Trang Twitter của Hải quân Hoàng gia Thái Lan chia sẻ video cho thấy tàu HTMS Sukhothai nghiêng hẳn sang một bên và chìm trong nước biển. Đoạn video cũng ghi lại cảnh các đội cứu hộ đang làm nhiệm vụ khai tại nơi xảy ra tai nạn.

Phát ngôn viên hải quân Thái Lan - Đô đốc Pogkrong Monthardpalin nói rằng tàu hộ vệ HTMS Sukhothai đã bị sóng đánh mạnh khiến nước biển tràn vào khoang tàu, làm con tàu nghiêng và chìm dần. Nước biển cũng làm động cơ của tàu hư hỏng.

Tàu HTMS Sukhothai là tàu hộ vệ lớp Ratanakosin do Mỹ chế tạo và được đưa vào sử dụng từ năm 1987, ông cho biết thêm.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen. Ảnh: EPA

Hàng chục quan chức cấp cao EU thăm Ukraine

(PLO)- Ngày 2-2, hơn một chục quan chức hàng đầu của Liên minh châu Âu (EU) đến thăm Kiev để thể hiện cam kết viện trợ quân sự, tài chính và chính trị với Ukraine.