Video: Đảng cực hữu biểu tình ở Paris yêu cầu Pháp rời NATO, EU

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Đảng cực hữu Les Patriotes tổ chức biểu tình quy mô lớn tại thủ đô Paris phản đối chính sách của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương và Liên minh châu Âu, yêu cầu Pháp xem lại tư cách thành viên trong hai tổ chức này.

Sáng 18-12, nhiều người tập trung tại các đường phố ở thủ đô Paris (Pháp) biểu tình phản đối tư cách thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Liên minh châu Âu (EU) của Pháp, theo tờ The Press United.

Biểu tình tại Paris ngày 18-12 phản đối các chính sách NATO và EU (hai tổ chức mà Pháp là thành viên). Video: TWITTER

Cuộc biểu tình quy mô lớn do đảng cựu hữu Les Patriotes (Những người yêu nước) tổ chức. Ông Florian Philippot - lãnh đạo đảng này cho biết mục đích của các cuộc biểu tình là yêu cầu Pháp rời khỏi NATO và EU, đồng thời chỉ trích các chính sách kinh tế và đối ngoại của Tổng thống Emmanuel Macron.

Người biểu tình mang theo biểu ngữ “Pháp phải rời NATO”, “Kháng chiến” và giơ cao quốc kỳ Pháp.

Những người biểu tình cho rằng các chính sách của EU và NATO gây ra căng thẳng và khủng hoảng kinh tế ở châu Âu.

Theo trang web của đảng Les Patriotes, các cuộc biểu tình tương tự đã được tổ chức vào tháng 9 và tháng 10.

Giới chức Pháp không bình luận và không cung cấp số liệu chính thức về các cuộc biểu tình.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.