VIDEO: Sức mạnh T-90M Proryv - xe tăng tiên tiến nhất của Nga

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Bộ Quốc phòng Nga công bố đoạn video xe tăng chiến đấu chủ lực T-90M Proryv diễn tập khai hỏa ở cự ly lên tới 5.000 m tại một trường quân sự.

Bộ Quốc phòng Nga ngày 3-2 đã công bố đoạn video quay cảnh xe tăng chiến đấu chủ lực T-90M Proryv - một trong những phương tiện tiên tiến nhất trong kho vũ khí của Nga - đang diễn tập tại một trường quân sự ở vùng Leningrad (Nga), theo đài RT.

Xe tăng chiến đấu chủ lực T-90M Proryv của Nga khai hỏa khi diễn tập. Video: BỘ QUỐC PHÒNG NGA

Đoạn video ghi lại cảnh xe tăng T-90M Proryv khai hỏa khi đang chuyển động cxung như khi đứng yên.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết xe tăng này đã thực hành tấn công các mục tiêu mô phỏng thiết giáp, nhân viên và máy bay của đối phương ở cự ly lên tới 5.000 mét.

Biến thể T-90M Proryv nâng cấp từ xe tăng T-90, ra mắt công chúng lần đầu tiên vào năm 2018 và được đưa vào sản xuất hàng loạt năm 2021.

Phần lớn cải tiến của biến thể này tập trung vào tháp pháo với hệ thống điều khiển hỏa lực tích hợp mạng thông tin cấp tiểu đội. Ngoài ra, biến thể cũng bổ sung 1 khẩu pháo nòng trơn mới và 1 khẩu súng phòng không.

Nga sử dụng hệ thống súng cối tự hành 2S4 Tyulpan phá hủy kho đạn dược của quân đội Ukraine.

VIDEO: Siêu súng cối Nga phá kho đạn Ukraine

(PLO)- Lực lượng Nga đã sử dụng siêu súng cối Tyulpan, một trong những hệ thống súng cối tự hành mạnh nhất thế giới, để phá hủy kho đạn dược của quân đội Ukraine.