VIDEO: UAV Hezbollah xâm nhập căn cứ hải quân Israel

(PLO)- Nhóm vũ trang Hezbollah (Lebanon) công bố video ghi lại hình ảnh mà nhóm này cho là do UAV của mình xâm nhập và ghi hình nhiều thành phố và khu định cư của Israel, gồm các khu vực được cho là căn cứ hải quân Israel.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 18-6, nhóm vũ trang Hezbollah (Lebanon) công bố đoạn video dài 9 phút 31 giây cho thấy máy bay không người lái (UAV) trinh sát của nhóm này đã xâm nhập không phận của Israel, tờ The Times of Israel đưa tin.

Đoạn video ghi lại hình ảnh nhiều thành phố và khu định cư của Israel, trong đó có TP Haifa (cách biên giới Lebanon khoảng 27 km).

Đoạn video cũng bao gồm hình ảnh một phần căn cứ hải quân Israel, cũng như một số tàu chiến và cơ sở hạ tầng được cho là thuộc đơn vị tàu ngầm Shayetet 7.

Video do Hezbollah công bố ghi lại hình ảnh nhiều thành phố và khu định cư của Israel, trong đó có nơi được cho là căn cứ hải quân Israel Nguồn: X

Ngoài Haifa, đoạn video còn có những cảnh quay về những gì Hezbollah tuyên bố là các địa điểm quân sự chiến lược trên khắp miền bắc Israel, bao gồm hệ thống phòng không Vòm Sắt (Iron Dome) và David's Sling, cũng như cảnh quay về một khu dân cư ở TP Kiryat Yam (cách Haifa khoảng 12 km về phía bắc).

Hezbollah tuyên bố các UAV trinh sát đã quay trở về Lebanon mà không bị cản trở.

Ngay sau khi đoạn video được công bố, Lực lượng Phòng vệ Israel cho biết đã bắn hạ ba UAV khả nghi ở Tây Galilee.

Không rõ những hình ảnh trong đoạn video do Hezbollah công bố được ghi lại khi nào và Lực lượng Phòng vệ Israel cũng chưa lên tiếng về đoạn video này.

Trước đó, hồi tháng 11-2023, lãnh đạo Hezbollah - ông Hassan Nasrallah tuyên bố nhóm này đã triển khai các UAV giám sát tới Haifa. Trong những tháng gần đây, nhóm này ngày càng phóng nhiều UAV, bao gồm cả UAV mang theo chất nổ, vào miền bắc Israel.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm