VIDEO:Nga phóng tên lửa hành trình siêu thanh vào kho nhiên liệu quân sự Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo đài RT, Bộ Quốc phòng Nga ngày 6-4 đã công bố đoạn video thể hiện vụ phóng hai tên lửa hành trình siêu thanh P-800 Oniks (phía NATO gọi là SS-N-26 "Strobile") từ bán đảo Crimea.

Các tên lửa, được phóng từ hệ thống tên lửa K-300P Bastion-P (phía NATO gọi là SS-C-5 "Stooge"), nhắm vào kho nhiên liệu của lực lượng vũ trang Ukraine.

Nga phóng tên lửa hành trình siêu thanh vào kho nhiên liệu quân sự Ukraine. Video: BỘ QUỐC PHÒNG NGA

Theo RT, đoạn video cho thấy hai tên lửa Oniks phóng thẳng lên, thay đổi quỹ đạo và bay tới các mục tiêu được chỉ định với tốc độ siêu thanh.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga – ông Igor Konashenkov - cho biết tổng cộng năm kho nhiên liệu của Ukraine đã bị phá hủy trong cuộc tấn công hôm 6-4 gần các thành phố Radekhov, Kazatin, Prosyanaya, Nikolayev và Novomoskovsk. 

Các kho này cung cấp nhiên liệu cho các xe bọc thép của Ukraine hoạt động gần Kharkov và Nikolayev, cũng như ở Donbass.

Tên lửa Oniks có thể đạt tới tốc độ Mach 2,6 và đánh trúng mục tiêu cách xa 600 km. 

Loại tên lửa hành trình này không chỉ được phóng từ mặt đất mà còn có thể được phóng từ máy bay chiến đấu và từ tàu chiến.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Tạo ra robot sống bằng tế bào con người

Tạo ra robot sống bằng tế bào con người

(PLO)- Một nhóm nhà khoa học ở Mỹ đã tạo ra một loại robot sống từ tế bào con người với kỳ vọng rằng chúng có khả năng chữa lành các vết thương ở người trong tương lai.

Giới lãnh đạo Hamas đang ở đâu?

Giới lãnh đạo Hamas đang ở đâu?

(PLO)- Nhiều đồn đoán xung quanh nơi ở của giới lãnh đạo Hamas, có tin rằng họ đang tận hưởng cuộc sống xa hoa ở Qatar giàu có, cũng có tin rằng họ đang trú ẩn dưới các đường hầm ở Gaza.

Chiến sự Nga-Ukraine 1-12: Hơn 80 địa phương Ukraine nằm dưới hoả lực Nga; Nga lần đầu phá huỷ chiến tăng Leopard của Đức

Chiến sự Nga-Ukraine 1-12: Hơn 80 địa phương Ukraine nằm dưới hoả lực Nga; Nga lần đầu phá huỷ chiến tăng Leopard của Đức

(PLO)- Chiến sự Nga-Ukraine vẫn leo thang khắp mọi mặt trận; Hơn 80 địa phương Ukraine nằm dưới hoả lực Nga; Nga lần đầu phá huỷ chiến tăng Leopard của Đức; Có ý kiến đánh giá rằng hiện tại dường như Nga đang thắng thế do phương Tây thiếu tầm nhìn chiến lược.