Việt Nam tính cửa gặp Thái Lan hoặc Úc ở bán kết

(PLO)-  Chiều 30-5, thầy trò Mai Đức Chung sau một tuần nghỉ ngơi hậu vô địch SEA Games 31 đã hội quân trở lại tập luyện để chuẩn bị cho giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á 2022 diễn ra tại Philippines.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Các đối thủ lớn của khu vực Đông Nam Á đều xuất hiện ở giải AFF, tương tự SEA Games 31 nhưng cuộc chơi lần này còn có tuyển nữ Úc rất mạnh.

U-23 Việt Nam thời ông Gong khác thầy Park

U-23 Việt Nam thời ông Gong khác thầy Park

(PLO)-  Trận giao hữu đầu tiên và duy nhất của HLV Gong Oh-kyun thua nặng U-23 UAE 0-3 nhưng thầy Hàn mới Gong Oh-kyun vẫn hài lòng, vì đội U-23 Việt Nam đã trình diễn một lối chơi đúng ý ông.

Tuy nhiên, HLV Mai Đức Chung vẫn tự tin giữ ngôi vô địch: “Mục tiêu lần này của chúng tôi cố gắng bảo vệ thành quả ngôi vô địch tại đấu trường Đông Nam Á lần này, sau lần cuối vô địch vào tháng 7-2019 tại Thái Lan. Hiện tại, chúng tôi đã giành vé tham dự vòng chung kết World Cup 2023 và giành huy chương vàng SEA Games một lần nữa. Chúng tôi vẫn quyết tâm bảo vệ ngôi vô địch tại giải Đông Nam Á.

Mỗi mùa giải đều có những khó khăn khác nhau, như lần này chúng tôi sẽ phải tranh chấp quyết liệt thêm với tuyển nữ Philippines, đây là đội giành vé trực tiếp vào World Cup. Tôi sẽ trò chuyện với các cầu thủ để động viên làm sao giữ được thành tích đã đạt được, không được ngủ quên trên chiến thắng”.

Tuyển nữ Việt Nam nhập cuộc AFF Cup với tư thế đương kim vô địch. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Tuyển nữ Việt Nam nhập cuộc AFF Cup với tư thế đương kim vô địch. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Buổi hội quân trở lại chiều 30-5 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, ngoài trung vệ Chương Thị Kiều lên tập trung muộn một ngày, toàn đội đã tập luyện ngay. HLV Mai Đức Chung cho biết ông tiếp tục gọi bổ sung một vài gương mặt mới để đào tạo nguồn lực kế cận cho đội tuyển nữ quốc gia, hướng đến nhiều mục tiêu quan trọng trong năm 2022 và vòng chung kết World Cup 2023.

Tại giải bóng đá nữ Đông Nam Á 2022, thầy trò ông Chung nằm ở bảng B với các đối thủ Myannar, Đông Timor, Campuchia và Lào. Bảng A gồm có sáu đội Thái Lan, Indonesia, Singapore, Úc, Malaysia và chủ nhà Philippines.

Thầy trò Mai Đức Chung có thể tái ngộ tuyển nữ Thái Lan - đối thủ vừa thua mình ở chung kết SEA Games 31 - tại vòng bán kết giải Đông Nam Á sắp tới. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Thầy trò Mai Đức Chung có thể tái ngộ tuyển nữ Thái Lan - đối thủ vừa thua mình ở chung kết SEA Games 31 - tại vòng bán kết giải Đông Nam Á sắp tới. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Trong khi nhiều ý kiến đánh giá đội tuyển Nữ Việt Nam rơi vào bảng đấu nhẹ, HLV Mai Đức Chung vẫn tỏ ra thận trọng: “Tôi đánh giá kết quả bốc thăm này đối với đội tuyển nữ Việt Nam khá may mắn. Nhẹ hay không, chúng tôi vẫn phải thi đấu cẩn trọng với mục tiêu đầu tiên vượt qua vòng bảng, nhất là trên cương vị đương kim vô địch AFF Cup. Chúng tôi luôn tôn trọng mọi đối thủ”.

Về các đối thủ tại bảng B, ông Mai Đức Chung đánh giá tuyển nữ Campuchia không hề yếu như tại SEA Games 31 đã chạm trán đối thủ này. “Nói chung các đối thủ trong bảng đều như nhau. Chúng tôi cần có sự tính toán kỹ lưỡng và tốt nhất không chỉ ở vòng bảng mà còn ở bán kết, khi khả năng cao gặp hai đối thủ Thái Lan hoặc Úc”.

Đội trưởng Huỳnh Như và đồng đội sau một tuần nghỉ ngơi đã hội quân trở lại chuẩn bị chinh phục đỉnh cao Đông Nam Á. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Đội trưởng Huỳnh Như và đồng đội sau một tuần nghỉ ngơi đã hội quân trở lại chuẩn bị chinh phục đỉnh cao Đông Nam Á. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Sau bốn năm vắng bóng, kể từ lần cuối cử đội U-20 Úc tham dự giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á 2018, tại giải năm nay, dự kiến Úc sẽ đưa đội tuyển nữ quốc gia tham dự giải. Sự có mặt của đối thủ lớn Úc tại bảng A, cùng với ứng cử viên nặng ký Thái Lan chắc chắn sẽ khiến cho cuộc cạnh tranh thêm nhiều kịch tính và hấp dẫn.

Trong khi đó, sau mùa gần nhất năm 2019, giải AFF Cup chính thức quay trở lại vào năm nay diễn ra vào đầu tháng 7 tại Philippines. Chủ nhà cũng vừa có một năm thi đấu thành công khi giành vé trực tiếp tham dự World Cup từ vòng chung kết bóng đá nữ châu Á 2022. Tuyển nữ Philippines tại vòng bảng SEA Games 31 từng thua ngược các cô gái Việt Nam 1-2.

Đừng bỏ lỡ

Bản tin trưa 13-03: Yêu cầu kiểm tra Baby Three in hình giống đường lưỡi bò; Đôi tình nhân buôn ma túy xuyên quốc gia

Bản tin trưa 13-03: Yêu cầu kiểm tra Baby Three in hình giống đường lưỡi bò; Đôi tình nhân buôn ma túy xuyên quốc gia

(PLO)- Mạo danh chuyến bay giải cứu, chiếm đoạt hơn 1,7 tỉ đồng; Đôi tình nhân điều hành đường dây ma túy xuyên quốc gia ở TP.HCM; Người bán hàng livestream lo lắng vì sàn thương mại điện tử tăng phí; Yêu cầu các tỉnh, thành kiểm tra đồ chơi Baby Three in hình giống đường lưỡi bò.

Đọc thêm

U-22 Việt Nam và chiến lược phát triển tài năng trẻ

U-22 Việt Nam và chiến lược phát triển tài năng trẻ

(PLO)- Với mục tiêu giành huy chương vàng SEA Games 33, giành suất chơi vòng chung kết U-23 châu Á 2026, đội tuyển U-22 Việt Nam đang tập trung phát triển lứa cầu thủ trẻ triển vọng, đặc biệt là tạo cơ hội cho các tài năng gốc Việt.

Cạnh tranh gay gắt ở đội tuyển Việt Nam

Cạnh tranh gay gắt ở đội tuyển Việt Nam

(PLO)- HLV Kim Sang-sik đang ở trong quá trình tái thiết đội tuyển Việt Nam với mục đích tìm ra những nhân tố mới kết hợp cùng các trụ cột vô địch AFF Cup 2024 để tạo nên một tập thể cân bằng và giàu sức cạnh tranh.

Thầy Nhật và sứ mệnh nâng tầm bóng đá Việt Nam

Thầy Nhật và sứ mệnh nâng tầm bóng đá Việt Nam

(PLO)- Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chính thức bổ nhiệm HLV Okiyama Masahiko cầm quân các đội tuyển nữ U-17 và U-20 quốc gia, là bước đi chiến lược nhằm nâng cao chất lượng đào tạo trẻ, hướng đến các mục tiêu dài hạn trên đấu trường quốc tế.

HLV Kim Sang-sik tính đường xa cho tuyển Việt Nam

HLV Kim Sang-sik tính đường xa cho tuyển Việt Nam

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam đã hội quân vào ngày 11-3 tại Bình Dương để chuẩn bị cho vòng loại cuối cùng Asian Cup 2027 trong lúc HLV Kim Sang-sik đang tính xa hơn ở các vòng loại World Cup 2030.

Tuyển thủ Việt kiều mơ giành vàng SEA Games 33

Tuyển thủ Việt kiều mơ giành vàng SEA Games 33

(PLO)- Đội tuyển U-22 Việt Nam sớm hội quân từ ngày 10-3 tại Hà Nội để chuẩn bị cho chiến dịch SEA Games 33, đáng chú ý nhất là tân binh Việt kiều Nga Viktor Lê xuất thân từ CSKA Moscow và Andrej Nguyễn An Khánh có quốc tịch Cộng hòa Czech.

Cục Cảnh sát hình sự yêu cầu VFF xem xét vụ tổ trọng tài bị treo còi

Cục Cảnh sát hình sự yêu cầu VFF xem xét vụ tổ trọng tài bị treo còi

(PLO)- V-League mới đây ồn ào vụ tổ trọng tài FIFA Lê Vũ Linh điều hành trận TP.HCM - Thanh Hóa bị treo còi vì sai phạm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu. Cũng từ sự cố đấy, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an đã có văn bản yêu cầu VFF xem xét lại và trả lời những vấn đề liên quan.