Kết quả bốc thăm Asian Cup 2023

Việt Nam vào bảng tử thần Asian Cup, Thái Lan, Malaysia nhẹ hơn

(PLO)- Tuyển Việt Nam rơi vào bảng D nghiệt ngã hơn rất nhiều so với Thái Lan và Malaysia tại Asian Cup.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tuyển Việt Nam (VN) rơi vào bảng D rất nghiệt ngã gồm á quân Nhật Bản, Iraq cực mạnh và Indonesia tại Asian Cup 2023.

Trong khi đó Thái Lan ở bảng F cùng Saudi Arabia, Kyrgyzstan và Oman, còn Malaysia ở bảng E cùng Hàn Quốc, Jordan và Bahrain.

Nhìn trên bình diện phân nhóm hạt giống dù VN ở nhóm hạt giống số 3, còn ba đối thủ Đông Nam Á khác là Thái Lan, Malaysia và Indonesia ở nhóm hạt giống số 4, nhưng bảng D của VN nặng hơn.

Nhóm hạt giống trước lễ bốc thăm.

Nhóm hạt giống trước lễ bốc thăm.

Ngoài Nhật Bản đội đương kim á quân Asian Cup (2019) thì Iraq ngoài việc từng vô địch Asian Cup 2007, thì những năm gần đây và hiện nay Iraq rất mạnh. Tuyển VN chạm trán với đội này luôn cực kỳ khó khăn vì họ khỏe, chơi bóng giỏi và cấu trúc đội hình của họ khiến VN rất khó xuyên thủng.

Kết quả bốc thăm sáu bảng. VN ở bảng D nghiệt ngã, mục tiêu phải đánh bại Indonesia nhằm tranh vé vớt.

Kết quả bốc thăm sáu bảng. VN ở bảng D nghiệt ngã, mục tiêu phải đánh bại Indonesia nhằm tranh vé vớt.

Thử đánh giá sáu bảng đấu:

+Bảng A (Qatar, Trung Quốc, Tajikistan, Lebanon): Bảng này nhà đương kim vô địch và là chủ nhà Asian Cup 2023 sẽ nắm ngôi nhất bảng, ba đội còn lại tranh suất chính thức còn lại, trong số này ưu thế thuộc về Lebanon.

+Bảng B (Úc, Syria, Uzbekistan, Ấn Độ): Bảng này cũng thuộc bảng tử thần. Ngoài Ấn độ, ba đội còn lại cực mạnh, trong đó Úc mạnh nhất, Syria có tinh thần quả cảm và chơi bóng giỏi, Uzbekistan có nhiều cầu thủ đang đá nước ngoài.

+ Bảng C (Iran, UAE, Hong Kong, Palestine): Dễ thấy Iran và UAE có vé vào vòng trong.

+Bảng D (Nhật Bản, VN, Iraq, Indonesia): Nhật cầm chắc vé đi tiếp vòng trong, Iraq có khả năng chiếm tấm vé thứ hai. VN và Indonesia cố gắng đánh bại nhau và có kết quả tích cực với Nhật Bản và Iraq để mong tìm tấm vé vớt (bốn đội thứ ba có thành tích tốt nhất).

+Bảng E (Hàn Quốc, Malaysia, Jordan, Bahrain): Hàn Quốc đánh chiếm ngôi đầu là điều không phải bàn cãi, Bahrain và Jordan tranh tấm vé thứ hai. Bảng này khả năng cao là Malaysia trắng tay sau ba trận vòng bảng, khó tính đường săn vé vớt.

+Bảng F (Saudi Arabia, Thái Lan, Kyrgyzstan, Oman): Thái Lan sáng cửa có vé chính thức vào vòng 1/8. Khả năng của Thái Lan có thể đánh bại được Kyrgyzstan, nếu may mắn họ cũng có thể đánh bại cả Oman.

Tuy nhiên với 24 đội, sau vòng bảng là vòng 1/8 có 16 đội, nên ngoài 12 đội nhất và nhì mỗi bảng vào vòng trong thì có đến bốn đội xếp thứ ba trong sáu đội có thành tích tốt nhất cùng vào.

Khu vực Đông Nam Á, Thái Lan sáng cửa đi tiếp nhất, sau đó đến VN, Malaysia khả năng cao là...tắc đường, tức bị loại ngay sau vòng bảng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm