Bán kết 2, U-15 Quốc gia- Cúp Thái Sơn Bắc 2018:

Viettel vượt qua B.Bình Dương để tái đấu SL Nghệ An

Chiều 20/8 tại sân Thống Nhất, trận bán kết 2 VCK U15 Quốc gia – cúp Thái Sơn Bắc 2018 đã diễn ra. Đánh bại B. Bình Dương với tỷ số 2-1, Viettel sẽ gặp Sông Lam Nghệ An trong trận tranh chức vô địch.

Viettel vượt qua B.Bình Dương để tái đấu SL Nghệ An ảnh 1

U-15 B. Bình Dương (xanh) hứa hẹn trở thành một "thế lực" trong tương lai

Becamex Bình Dương ở thế chiếu dưới so với Viettel nên không khó lý giải khi HLV Hoàng Hùng chọn lối chơi hạ thấp đội hình, phòng ngự số đông bên sân nhà để đảm bảo chắc chắn cho khung thành. Khi đối thủ nhường sân, Viettel đã chiếm thế chủ động hơn, kiểm soát bóng nhiều hơn.

Chơi phòng thủ nhưng B.BD tỏ ra thiếu kín kẽ và chặt chẽ trước khu vực 16m50 nên đã để cho Viettel sớm khai thác thành công ở phút thứ 10. Có bóng khá trống trải ngay góc chữ V của khu vực cấm địa, Hải Dương tung cú sút sệt vào góc xa, thủ môn Anh Tuấn không cản được đành phải vào lưới nhặt bóng.

Viettel vượt qua B.Bình Dương để tái đấu SL Nghệ An ảnh 2

SL Nghệ An vẫn là “cái nôi" đào tạo trẻ.

Bàn thắng sớm của Viettal làm cho ý đồ chơi của B.BD bị phá sản. Tuy nhiên, đội bóng trẻ miền Đông Nam Bộ không dám đẩy cao tốc độ, dồn sức để tấn công bởi sợ thua thêm. Bên kia chiến tuyến, Viettel càng dễ dàng và tự tin hơn trong các pha phối hợp nhỏ, nhuyễn của mình.

Cầm bóng nhiều hơn nhưng khi đối thủ không dâng cao, Viettel cũng không tổ chức được nhiều pha hãm thành về phía cầu môn của B.BD. Đó là lý do trong phần còn lại của hiệp 1, hai đội gần như không có cơ hội ăn bàn nào đáng kể về phía cầu môn của nhau.

Viettel vượt qua B.Bình Dương để tái đấu SL Nghệ An ảnh 3

Trận chung kết chiều 22-8 là cuộc tái đấu

Sang hiệp 2, B.BD đẩy cao tốc độ trận đấu, giúp cho thế trận trên sân cởi mở hơn. Tuy nhiên, đoàn quân của ông Hoàng Hùng lại tỏ ra khá non nớt, họ tranh chấp bóng không tốt, một khi đưa bóng được sang gần khu cấm địa của Viettel. Đó là lý do khiến cho B.BD tạo được ít tình huống sóng gió về phía khung thành của thủ môn Huy Hoàng.

Tình huống nguy hiểm nhất mà đội bóng trẻ miền Đông Nam Bộ tạo được trong hơn 2/3 thời gian của hiệp nhì là cú cứa lòng bằng chân trái từ quả sút phạt của Thế Được, đưa bóng bật xà ở phút 47. Khi phải đẩy cao đội hình, khoảng trống ở hệ thống phòng ngự của B.BD cũng đã lộ ra khá nhiều. Tận dụng sơ hở này, Viettel đã tổ chức nhiều pha hãm thành sắc nét.

Bằng một pha tấn công biên ở phút 72, Văn Trường tung cú sút sệt, nâng tỷ số lên 2-0 cho đội nhà. Trong nỗ lực còn nước còn tát, B.BD dồn hết sức lực để tấn công.

Phút 76, Hữu Đăng bất ngờ tung cú sút chéo góc, rút ngắn xuống còn 1-2 cho đội nhà. Tuy nhiên, thời gian còn lại là không đủ giúp cho B.BD có được bàn san bằng tỷ số, đành chấp nhận thua chung cuộc với tỷ số 1-2, qua đó nhận giải Đồng hạng ba với Sanna.KH.

Giành chiến thắng trong trận bán kết 2, Viettel sẽ gặp Sông Lam Nghệ An ở trận tranh cúp vô địch. Đây là trận đấu rất đáng được chờ đợi, đúng như dự đoán của giới chuyên môn trước khi mùa giải khởi tranh. 

16h00 ngày 22/8, sân Thống Nhất: Sông Lam Nghệ An – Viettel (VTV6 trực  tiếp)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

(PLO)- Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam đã xác định các cầu thủ có tên trong tốp 5 của hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ,… và dự kiến đêm Gala trao giải tổ chức vào tối 25-2-2023 tại TPHCM.