View tạo cột mốc thế giới cho cầu lông Thái Lan

(PLO)- Ngược dòng đánh bại tay vợt Nhật, Kunvalut "View" tạo cột mốc thế giới cho cầu lông Thái Lan...
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Kunvalut Vitidsarn có biệt danh “View” trở thành nhà vô địch đơn nam thế giới đầu tiên trong môn cầu lông của Thái Lan. Ở nội dung đơn nữ thì Ratchanok của Thái Lan đã làm được cách đây 10 năm rồi. Vào năm 2013, tại giải Vô địch cầu lông thế giới, Rachanok đã lên ngôi vô địch đơn nữ.

View tạo cột mốc thế giới cho cầu lông Thái Lan ảnh 1

View và Kodai sau trận chung kết kịch tính. Ảnh: S.S

Ngày 27-8, tại nhà thi đấu Royal Arena, tại Copenhagen, thủ đô của Đan Mạch, Kunvalut, 22 tuổi, đang được xếp hạng 3 thế giới đã đánh bại tay vợt Nhật Bản Kodai Naraoka, hạng tư thế giới 2-1 (19-21, 21-18, 21-7) để tạo nên cột mốc lịch sử cho cầu lông nam của Thái Lan ở đấu trường thế giới.

Trận đấu qua ba sét kịch tính kéo dài 81 phút, “View” thua set đầu nhưng sau đó ngược dòng áp đảo đối thủ đến từ Nhật. Ở set thứ hai, hai bên so kè nhau, cuối cùng “View” bứt phá vào những phút cuối set. Sang set chung kết, “View" tỏ ra vượt trội và khai thác được điểm yếu của Kodai Naraoka bằng những lần đưa cầu xuống cuối sân rồi bất ngờ bỏ nhỏ sát lưới rất hiểm hóc, khiến tay vợt Nhật bở hơi tai và đuối sức.

Nhà thi đấu Royal Arena ở Copenhagan chật kín khán giả xem trận chung kết. Ảnh: S.S

Nhà thi đấu Royal Arena ở Copenhagan chật kín khán giả xem trận chung kết. Ảnh: S.S

“View” trở thành tay vợt nam Thái Lan đầu tiên trong lịch sử vô địch thế giới đơn nam, còn đồng nghiệp nữ Ratchanok đã làm được 10 năm rồi. Đây là tấm HCV thế giới thứ tư của Thái Lan ở giải Vô địch thế giới. Ngoài tay vợt nữ Ratchanok vô địch năm 2013, View vừa vô địch ngày 27-8-2023, thì năm 2021, cặp đôi nam-nữ Thái Lan từng vô địch thế giới là Dechapol-Sapseree.

Ngoài giải thưởng khủng của giải, trở về Thái Lan, “View” tiếp tục được thưởng 1,5 triệu baht từ Quỹ phát triển thể thao quốc gia Thái Lan (tương đương 1,05 tỉ đồng).

Ngoài giải thưởng khủng của Ban tổ chức giải, Kunvalut "View" còn nhận hơn một tỉ đồng tiền thưởng từ Quỹ Phát triển thể thao Thái Lan. Ảnh: B.P

Ngoài giải thưởng khủng của Ban tổ chức giải, Kunvalut "View" còn nhận hơn một tỉ đồng tiền thưởng từ Quỹ Phát triển thể thao Thái Lan. Ảnh: B.P

Tân Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin viết lên trang xã hội Twitter của mình: “Tôi gửi lời chúc mừng “View” và gia đình của bạn khi bạn trở thành nhà vô địch thế giới đơn nam môn cầu lông, một bước ngoặt lịch sử cho môn cầu lông nói chung và cầu lông nam của Thái Lan nói riêng ở đấu trường thế giới. Người Thái Lan của chúng ta có tiềm năng thể thao và nếu được đào tạo và rèn luyện tốt đều có thể đứng lên bục cao nhất của thế giới. Chúc mừng View và gia đình với thành công này”.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm