Vinh danh nửa thế kỷ Thanh Long Võ Đạo

Thanh Long Võ Đạo là một môn phái thuộc dòng võ Tây Sơn Bình Định, được thành lập vào năm 1970, do Đại võ sư quốc tế Lê Kim Hòa làm chưởng môn, có đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của võ cổ truyền Việt Nam, không chỉ trong nước mà còn vươn ra tầm thế giới.

Đến năm 2020, môn phái Thanh Long Võ Đạo đã có 50 năm tuổi đời. Lễ kỷ niệm nửa thế kỷ sáng lập môn phái có hàng trăm môn sinh tham gia tại tổ đường Thanh Long Võ Đạo (quận Thủ Đức, TP.HCM) với tâm trạng hân hoan.

Vinh danh nửa thế kỷ Thanh Long Võ Đạo ảnh 1
Đại võ sư quốc tế Lê Kim Hòa và các môn sinh trong lễ vinh danh 50 năm Thanh Long Võ Đạo. Ảnh: ANH THƯ

Đại võ sư quốc tế Lê Kim Hòa và các học trò làm lễ dâng hương tại tổ đường để tỏ lòng thành kính, biết ơn đến các bậc tiền nhân, những người có công trong việc sáng lập, gìn giữ, phát triển võ cổ truyền Việt Nam.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng nhưng đầy ấm cúng của các vị đại võ sư, võ sư và hàng trăm môn sinh. Chưởng môn - Đại võ sư quốc tế Lê Kim Hòa đã cùng các môn sinh của Thanh Long Võ Đạo ôn lại những thăng trầm, buồn vui trên hành trình nửa thế kỷ của môn phái. Trên hành trình đó, Thanh Long Võ Đạo đã ghi dấu ấn đậm nét, đóng góp không hề nhỏ cho sự phát triển chung của võ cổ truyền Việt Nam.

Vinh danh nửa thế kỷ Thanh Long Võ Đạo ảnh 2
Thanh Long Võ Đạo có nhiều đóng góp thiết thực cho làng võ cổ truyền Việt Nam. Ảnh: ANH THƯ

Chưởng môn Lê Kim Hòa đã trao chứng nhận và phong đai đại võ sư cho 10 võ sư có nhiều đóng góp và nỗ lực trong việc phát triển môn phái. Bên cạnh đó, đại võ sư quốc tế đã tổng kết những thành tựu mà Thanh Long Võ Đạo đã đạt trong suốt 50 năm qua. Đồng thời, môn phái cũng đề ra phương hướng mới trên chặng đường phát triển tương lai.

Ngày nay, Thanh Long Võ Đạo đã có một vị trí vững chắc trong làng võ thuật Việt Nam cũng như lan tỏa đến nhiều nước trên thế giới. Với sự nhiệt huyết một lòng nghiên cứu phát triển cho nền võ học nước nhà, Đại võ sư quốc tế Lê Kim Hòa cùng với các môn đồ Thanh Long Võ Đạo đã xây dựng một nền móng vững chắc, lưu lại nhiều dấu ấn và có những đóng góp tích cực vào quá trình phát triển của võ cổ truyền Việt Nam.