VnExpress tổ chức giải chạy marathon vượt biển

Cầu Thị Nại là cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam, có tổng chiều dài 7 km nối TP Quy Nhơn với khu kinh tế Nhơn Hội (thuộc bán đảo Phương Mai) cùng đường chạy ven biển sẽ trở thành điểm nhấn thu hút du khách, cũng như các vận động viên (VĐV) về tranh tài các cự ly 5 km, 10 km, 21 km và 42 km.

VnExpress tổ chức giải chạy marathon vượt biển ảnh 1

VnExpress tổ chức giải chạy marathon vượt biển ảnh 2
Chạy marathon trên cung đường biển là thử thách không nhỏ đối với các VĐV chuyên lẫn không chuyên.

Tuy lần đầu được tổ chức nhưng giải đấu được cấp chứng nhận của Liên đoàn Điền kinh Thế giới (IAAF) và Hiệp hội Marathon Quốc tế (AIMS), như một sự bảo chứng cho các VĐV đủ điều kiện tham dự các cuộc tranh tài lớn hơn ở cấp thế giới.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, hiện đã có hơn 3.500 VĐV (35 % VĐV nữ) đăng ký tham gia đường chạy VnExpress marathon 2019. Tất cả các VĐV được mua bảo hiểm với mức bồi thường tối đa 100 triệu đồng.

VnExpress tổ chức giải chạy marathon vượt biển ảnh 3
Ban tổ chức tại buổi họp báo.

Ngoài các lộ trình chạy ngắn, cự ly marathon 42 km sẽ chọn ra các nhà vô địch nam, nữ nhận phần thưởng 75 triệu đồng/giải (bao gồm hiện vật và tiền thưởng).

Đặc biệt tại giải lần này, Ban tổ chức thiết kế đường chạy 5 km riêng biệt dành cho trẻ em tham gia cùng gia đình “Run for kids” Qua đó khuyến khích tinh thần chia sẻ, nhằm gây quỹ đóng góp xây dựng hạ tầng giáo dục cho điểm trường Lếch Mông A thuộc tỉnh miền núi phía bắc. Được biết Ban tổ chức sẽ trích 10% doanh thu đưa vào quỹ giúp đỡ các trẻ em nghèo hiếu học, có hoàn cảnh khó khăn.

MU hủy bữa tiệc cuối mùa vì xấu hổ

MU hủy bữa tiệc cuối mùa vì xấu hổ

(PLO)- Manchester United đã hủy bữa tiệc trao giải vào cuối mùa vì các cầu thủ cảm thấy xấu hổ sau mùa giải tồi tệ nhất trong lịch sử đội chủ sân Old Trafford tại Premier League.
Tiến Linh ghi bàn thắng duy nhất giúp U-23 Việt Nam vào chung kết.

120 phút nghẹt thở rồi vỡ òa

(PLO)- Không thể ghi bàn trong 90 phút thi đấu chính thức, các học trò HLV Park Hang-seo bị đối phương đưa vào hai hiệp phụ và đến phút 111, Tiến Linh đánh đầu đẹp thành bàn giúp chủ nhà vào chung kết SEA Games 31.