Vòng 16 V-League: Hải Phòng bị đánh bại trên sân nhà

Chấp nhận chơi với thế kèo dưới, các học trò của ông Vũ Quang Bảo rất kiên nhẫn phòng ngự kín kẽ chực chờ cơ hội phản công. Chủ nhà khuyết một vài vị trí chủ chốt vẫn được đánh giá cao hơn nhưng họ lại không biết tận dụng thời cơ.

Vận may hai lần gõ cửa Quảng Nam ở giữa hiệp 1 khi Henry mở điểm và Đinh Thanh Trung đóng đinh trận đấu vào phút 45. Trận thắng quý giá đã giúp đội bóng miền Trung kịp nới rộng khoảng cách với đội áp chót bảng lên 5 điểm.

Trong khi đó, trên sân Pleiku là một màn rượt đuổi giàu kịch tính khi chủ nhà HA Gia Lai nằm chiếu trên vẫn bị khách An Giang ở cuối bảng cầm hòa 3-3.

 
Cổ động viên Than Quảng Ninh. Ảnh: XUÂN HUY

Cục diện V-League sau vòng 16 rất khó đoán định khi B. Bình Dương và Thanh Hóa chia nhau hai ngôi đầu với cùng 29 điểm nhưng không an toàn vì đội xếp thứ ba Hà Nội T&T chỉ kém 3 điểm mà vẫn còn hai trận chưa đá. Dưới đáy bảng, ĐT Long An có trận thắng thứ hai từ đầu mùa trước Than Quảng Ninh 2-1 chỉ đủ nới rộng khoảng cách với đội cuối bảng An Giang lên 5 điểm.

Ấn tượng nhất trong bốn cặp đấu chính là sức sống trên khán đài của giới cổ động viên Than Quảng Ninh dù đội nhà thua trận vẫn “làm mưa làm gió” rất cuồng nhiệt trên sân của ĐT Long An.

Đau nhất ở vòng đấu này lại chính là SL Nghệ An trên sân nhà chiếm thế thượng phong trước SHB Đà Nẵng và ghi bàn trước cùng hàng loạt cơ hội treo trước mũi giày vẫn bị cầm chân 1-1.

GH

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm