VPF chấn chỉnh tình trạng một ông chủ nhiều đội bóng

Chiều tối ngày 24-10, các thành viên Hội đồng Quản trị Công ty VPF đã có phiên họp thứ V nhiệm kỳ 2014 - 2017 tại trụ sở văn phòng 2 ở TP.HCM. Rất nhiều nội dung quan trọng đã được đưa ra thảo luận: công tác tổ chức thi đấu, báo cáo tài chính, Tài trợ - Truyền thông mùa giải 2016, kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải 2017... Chủ tịch HĐQT Võ Quốc Thắng đã chủ trì cuộc họp với HĐQT, Ban tổng giám đốc và các trưởng phòng ban chuyên môn.

Dự thảo báo cáo thi đấu mùa giải 2016 đã được các thành viên HĐQT thảo luận thông qua. Bên cạnh những mặt tích cực đã được ghi nhận, những vấn đề còn tồn đọng mà dư luận quan tâm đã được các thành viên HĐQT tích cực thảo luận và chỉ định tập trung giải quyết trước khi bắt đầu mùa giải mới.

CĐVsông lam nghệ an

CĐV SL Nghệ Anh đặt dấu hỏi nghi vấn việc bầu Hiển sở hữu nhiều đội bóng chơi V-League

Đáng chú ý nhất, VPF sẽ lưu ý giải quyết dứt điểm tình trạng một cá nhân có thể chi phối nhiều đội bóng. Ngoài việc tích cực trao đổi trực tiếp với các bên liên quan, VPF sẽ kiến nghị với VFF cùng chung tay tháo gỡ vướng mắc từng diễn ra trong nhiều mùa giải qua. Đấy là việc ông bầu Đỗ Quang Hiển ngoài vai trò chính thức ở Hà Nội T&T, còn bị nghi ngờ có liên quan đến các đội SHB Đà Nẵng, QNK Quảng Nam, Sài Gòn và mới nhất là Than Quảng Ninh.

VPF cũng chú trọng công tác trọng tài cũng là một vấn đề nóng tại mùa giải 2016, gây ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam. Chính vì vậy, HĐQT đặc biệt chỉ đạo Ban tổng Giám đốc VPF cần có những kiến nghị với Ban trọng tài, VFF nhằm chấn chỉnh, nâng cao công tác trọng tài. VPF sẽ kiến nghị không mời những trọng tài vi phạm đạo đức, không nắm rõ luật hoặc có năng lực yếu làm nhiệm vụ. Bên cạnh đó, HĐQT cũng quyết định sẽ tăng chế độ làm nhiệm vụ cho các Trọng tài từ mùa giải 2017.

giám sát trọng tài

VPF ở mùa bóng tới sẽ chú trọng hợp tác nâng chất trọng tài và kiên quyết không sử dụng "vua sân cỏ" yếu kém về chuyên môn lẫn tư tưởng

Ngoài công tác chuyên môn, những vấn đề liên quan công tác tài chính, tài trợ cũng được trình bày tại cuộc họp. Với những nỗ lực của VPF, mùa giải 2016 đảm bảo nguồn thu tài chính ổn định để phục vụ công tác tổ chức giải. Bên cạnh những đối tác truyền thống, VPF ghi nhận sự tin tưởng đồng hành của nhiều đối tác tài trợ mới. Mùa này ghi dấu sự hợp tác giữa VPF và Bảo hiểm Hùng Vương với tất cả các trọng tài, giám sát, cầu thủ đều được trang bị bảo hiểm cho cả quá trình tập luyện và thi đấu, tạo tâm lý yên tâm, thoải mái cho họ khi làm nhiệm vụ.

Đối với công tác truyền thông, dự kiến mùa giải 2017 sẽ có nhiều đột phá đối qua việc truyền hình các trận đấu. VPF sẽ tích cực đẩy mạnh phát triển kênh truyền thông trực tuyến VPF Media, nỗ lực đưa giải đấu đến gần hơn với người hâm mộ cả trong và ngoài nước.

Tại cuộc họp này, những kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải 2017 đã được HĐQT thông qua. Các công việc sẽ chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo, hướng đến mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng, hình ảnh cho bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, nỗ lực đem đến một giải đấu hấp dẫn cho người hâm mộ.

MU thắng nhọc nhằn, Arsenal giữ vững ngôi đầu

MU thắng nhọc nhằn, Arsenal giữ vững ngôi đầu

(PLO)-  MU tiếp tục làm người hâm mộ thót tim trong chuyến làm khách trên sân của Omonia, trong khi đó Arsenal lại có chiến thắng khá dễ dàng tại lượt trận thứ ba vòng bảng Europa League.
Ông Park ưu tiên cho bóng đá Việt Nam, nhưng…

Ông Park ưu tiên cho bóng đá Việt Nam, nhưng…

(PLO)- HLV Park Hang-seo và trợ lý số 1 Lee Young-jin bất ngờ nhận được lời đề nghị từ LĐBĐ Hàn Quốc dẫn dắt đội tuyển U-20 quê nhà đúng vào thời điểm chuẩn bị thương thảo hợp đồng với VFF.
Khi Messi, Neymar, Mbappe... nhạt nhòa

Khi Messi, Neymar, Mbappe... nhạt nhòa

(PLO)- Hòa 1-1 với Benfica rạng sáng 6-10, dàn sao đắt giá nhất thế giới của PSG vẫn chưa làm người hâm mộ thỏa mãn dù PSG vẫn đang đứng đầu bảng H, Champions League.