Vụ án tại Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao có thêm tội đưa hối lộ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tin từ Bộ Công an cho hay ngày 25-3, Cơ quan An ninh điều tra của Bộ đã ra quyết định bổ sung quyết định khởi tố vụ án nhận hối lộ xảy ra tại Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao với tội danh mới là đưa hối lộ. Trước đây hai tháng, công an đã khởi tố tội nhận hối lộ.

Ngay sau quyết định tố tụng này, Cơ quan An ninh điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam với Hoàng Diệu Mơ, Tổng Giám đốc Công ty  TNHH Thương mại Du lịch và Dịch vụ hàng không An Bình.

Cơ quan điều tra cũng khám xét chỗ ở, nơi làm việc của bị can 42 tuổi, quê Quảng Bình này.

Các quyết định tố tụng với bị can Mơ được thực hiện theo phê chuẩn của VKSND Tối cao.

Như vậy, đến lúc này, vụ án hình sự liên quan đến việc xét duyệt, cấp phép cho các công ty thực hiện chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ nước ngoài về nước trong thời gian dừng các chuyến bay quốc tế thường lệ để phòng, chống dịch COVID-19, xảy ra tại Cục Lãnh sự đã có 5 bị can.

Bốn bị can trước đó là Nguyễn Thị Hương Lan (Cục trưởng lãnh sự, Bộ Ngoại giao), Đỗ Hoàng Tùng (Phó Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao), Lê Tuấn Anh (Chánh Văn phòng Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao) và Lưu Tuấn Dũng (Phó phòng Bảo hộ công dân Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao).

Cả bốn bị can này bị khởi tố cuối tháng 1-2022, trong vụ án nhận hối lộ và để điều tra theo tội danh nhận hối lộ. Hiện chưa rõ sự liên quan về hành vi nhận hối lộ mà các lãnh đạo và cán bộ ngoại giao này đang bị điều tra, với dấu hiệu đưa hối lộ ở bị can Hoàng Diệu Mơ.

Theo thông tin tự giới thiệu trên trang chủ anbinhairlines.vn, Công ty TNHH Thương mại Du lịch và Dịch dụ hàng không An Bình, trụ sở phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội hoạt động theo chứng nhận đăng ký kinh doanh ngày 9-9-2011 của Sở KH&ĐT Hà Nội.

Lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp này là đại lý vé máy bay, dịch vụ phi hàng không tại sân bay, dịch vụ du lịch.

An Bình là một trong số những doanh nghiệp liên quan đến làm dịch vụ tổ chức chuyến bay để đưa, đón khách, chủ yếu là công dân Việt Nam đang kẹt ở nước ngoài vì các biện pháp hạn chế đi lại phòng, chống COVID-19 của nhiều nước. Quá trình này đã gây ra dư luận bức xúc về việc chi phí cao bất thường, cùng nghi vấn tiêu cực, lợi ích nhóm.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm