Vụ bí thư xã giết cháu vợ: Gia đình an táng nạn nhân lần thứ 2

Liên quan tới vụ bí thư xã Liên Hà, huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) giết cháu vợ, tạo hiện trường giả, trong ngày 13-5, gia đình nạn nhân Trần Nho Vương (xã Đan Phượng, huyện Lâm Hà) đã tổ chức đám tang cho anh Vương.

Gia đình nạn nhân bàng hoàng thời điểm biết tin Minh là người gây ra cái chết cho người thân của họ.

Theo điều tra bước đầu, Vương bị sát hại nhằm làm người thế thân trong kịch bản thế mạng để lấy 18 tỉ đồng bảo hiểm của ông Đỗ Văn Minh (bí thư xã Liên Hà).

Cụ thể, sáng 4-5, người dân đi trên quốc lộ 28 (đoạn qua thôn Bon B'nơr, xã Đắk Som) phát hiện xe bán tải 51C-715.70 hướng lưu thông Đắk Nông - Lâm Đồng bị cháy trơ khung, bên trong có một thi thể cũng bị cháy biến dạng nên gọi điện thoại trình báo chính quyền.

Hiện trường vụ án mạng xảy ra trên địa bàn huyện Đắk G'long, tỉnh Đắk Nông.

Quan sát tại hiện trường cho thấy đầu phần xe bán tải nằm sát mép đường bên phải, toàn bộ các thiết bị, máy móc bị cháy rụi, hư hỏng hoàn toàn. Cơ quan chức năng xác định chiếc xe bán tải bị cháy trơ khung là của Đỗ Văn Minh. 

Người thân của Minh xác định chiếc xe này Minh thường xuyên sử dụng. Những ngày cuối tuần, Minh điều khiển xe từ xã Liên Hà (huyện Lâm Hà) sang bên huyện Đắk G’long làm vườn. Sau thời gian điều tra, ngày 10-5, công an đã bắt giữ ông Minh rồi khởi tố, bắt giam về tội giết người.

Tại cơ quan điều tra, Đỗ Văn Minh thừa nhận đã giết cháu vợ là Trần Nho Vương. Minh đã chuẩn bị xăng và lên kế hoạch tỉ mỉ để gây án nhằm chiếm đoạt tiền bảo hiểm. Minh cũng khai nhận từng vào nghĩa trang để đào mộ với mục đích lấy xác nhưng do mệt nên bỏ cuộc, sau đó thì chọn Vương làm người "thế thân".

Đỗ Văn Minh.

Được biết trong lúc gia đình Minh tổ chức đám tang cho anh Vương, cha mẹ nạn nhân Vương cũng qua phụ tang nhưng không biết người chết là con mình.

Đến ngày 10-5, khi cơ quan điều tra khám xét nhà Minh thì gia đình mới biết là ông Minh còn sống, và nạn nhân được chôn cất là anh Vương.

Cơ quan chức năng sau đó yêu cầu gia đình ông Minh bàn giao hài cốt nạn nhân Vương. Gia đình nạn nhân đã tới nghĩa trang xã Tân Hà (huyện Lâm Hà) để khai quật hài cốt anh Vương đưa về an táng tại nghĩa trang xã Đan Phượng.

Đỗ Văn Minh đã đeo đồng hồ vào tay nạn nhân, tạo hiện trường giả rất tỉ mỉ.

Nói về hành trình phá vụ án trên, Đại tá Hồ Văn Mười, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông, cho hay kế hoạch gây án của Minh rất tỉ mỉ. Quá trình điều tra, công an đã phải sàng lọc, phân tích từng manh mối nhỏ nhất.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Tìm kiếm ngư dân rơi xuống biển mất tích

Tìm kiếm ngư dân rơi xuống biển mất tích

(PLO)- Các lực lượng chức năng Quảng Bình cùng các tàu cá đang tích cực tìm kiếm ngư dân rơi xuống biển mất tích trong lúc đánh bắt hải sản cách cửa Gianh khoảng 63 hải lý.