Vụ đổ bê tông giấu xác: Một bị cáo bất ngờ phản cung

Sáng nay (26-6), TAND tỉnh Bình Dương tiếp tục phiên sơ thẩm vụ giết người, đổ bê tông giấu xác.

Vụ đổ bê tông giấu xác: Một bị cáo bất ngờ phản cung ảnh 1

Bị cáo Huyên phản cung nói mình không tham gia giết Thành. Ảnh: LÊ ÁNH 

Tại phiên xử sáng nay, bị cáo Nguyễn Ngọc Tâm Huyên bất ngờ phản cung. Huyên cho rằng lời khai của bị cáo trước đây với cơ quan điều tra là không đúng.

Bị cáo khai lại thời điểm giết anh Trần Trí Thành, bị cáo có tham gia bàn bạc và nhận sự chỉ đạo của Phạm Thị Thiên Hà.

Tuy nhiên, khi giết anh Thành bị cáo chỉ đứng ngoài cửa để phòng ngừa bất trắc. Bị cáo không trực tiếp cầm dây để giết anh Thành như cáo trạng nêu.

Bị cáo khẳng định, lời khai tại tòa ngày hôm nay là đúng và bác bỏ lời khai trước đây.

Vụ đổ bê tông giấu xác: Một bị cáo bất ngờ phản cung ảnh 2

Bị cáo Trịnh Thị Hồng Hoa (mẹ ruột Hà) và Huyên được dẫn giải đến tòa vào sáng nay 26-6. Ảnh: LÊ ÁNH

HĐXX cho rằng lời khai tại tòa của bị cáo là không có căn cứ vì trong quá trình điều tra, cả bốn bị cáo đều không được gặp nhau nhưng lời khai trùng khớp với nhau.

Trả lời về việc vì sao có trình độ, hiểu biết lại nghe theo Hà làm những việc này, Huyên trả lời đã tin một ai thì phải nghe theo người đó. Đó cũng thể hiện sự biết ơn của bị cáo đối với Hà.

Trước đó, trong quá trình xét hỏi, Lê Ngọc Phương Thảo cho biết tất cả nghe theo sự chỉ đạo của “sư phụ” Hà. Theo Thảo, Hà là trưởng nhóm, lo lắng cho tất cả mọi người nên nghe theo Hà là đương nhiên.

Còn về việc tại sao không phân biệt được tốt xấu, có hối hận về những việc mình đã làm hay không, Thảo không trả lời và nói rằng bị cáo tin Hà, Hà làm điều gì đều có lý do cả.

 

Nội dung vụ án

Theo cáo trạng, Hà đứng đầu một nhóm gồm tám người (hai nam, sáu nữ) tập luyện Pháp Luân Công trái phép. Quá trình tập luyện, hai người đã bỏ trốn.

Ngày 27-12-2018, cả nhóm thuê một căn biệt thự ở Bà Rịa-Vũng Tàu để ở và tiếp tục tu luyện “tịnh cốc”. Đến tối 20-1-2019, Hà và Thành ra tay sát hại anh Linh vì người này bỏ trốn.

Ba ngày sau, cả nhóm đưa xác nạn nhân về căn nhà số 90 (xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, Bình Dương) bỏ vào thùng nhựa rồi tiếp tục tu luyện.

Tại đây, Hà chỉ đạo các thành viên nữ sát hại anh Thành bằng cách siết cổ và chích điện vì cho rằng anh này đã bị quỷ sa tăng nhập, nếu cho ra ngoài sẽ làm hại mọi người. Cả nhóm cho xác nạn nhân vào bồn nhựa, đổ bê tông lên trên.