Vũ khí nguy hiểm nhất của HLV Shin Tae-yong

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Ở Hàn Quốc, HLV Shin Tae-yong được xem là thức thời hơn HLV Park Hang-seo.

Thế nhưng ở cấp độ Đông Nam Á, ông Shin chưa một lần thắng được ông Park qua những lần cầm quân Indonesia đấu với đội tuyển và U-23 Việt Nam (VN).

Vũ khí nguy hiểm nhất của HLV Shin Tae-yong ảnh 1

Indonesia, á quân AFF Cup 2021 và đang tiến bộ rất nhanh dưới thời HLV Shin Tae-yong. Ảnh: AFF

Tuy nhiên, từ khi bóng đá Indonesia có HLV Shin Tae-yong thì họ tiến bộ rất nhanh và nay là tập thể vừa có kinh nghiệm của các cựu binh như Hasamu Yama, Pramata, Klok, Prasojevic, Jordi Amat nhưng cũng giàu sức trẻ như Asnawi, một hậu vệ cánh công - thủ toàn diện, hay Egy Maulana có tốc độ và rất sắc bén cùng Witan Sulaeman vừa có tốc độ vừa có kỹ thuật tốt. Bên cạnh đó là những Marselino Ferdinan, Farhan... đã khẳng định mình.

Các bàn thắng của Indonesia đa phần là những pha phối hợp bài bản xâm nhập cận thành rồi mới dứt điểm.

Nhìn cách Indonesia phối hợp nhóm, ban bật rồi kết liễu đối thủ trông thật thích mắt. Nó diễn ra rất nhanh như chương trình đã được cài đặt sẵn vậy.

Lối chơi này của tuyển Indonesia rất hợp thời và thể hình, thể trạng cầu thủ Indonesia. Mặt khác, nó cũng có tính cống hiến cao và hiệu quả. Đó sẽ là thứ vũ khí mà tuyển VN sẽ đối diện ở bán kết lượt đi ngày 6-1 trên sân Bung Karno.

Nhưng thầy trò HLV Park Hang-seo đang là đội bóng giữ nguyên vẹn mành lưới sau 360 phút vòng bảng. Một hàng phòng ngự vững chắc làm nên thương hiệu đội tuyển VN, trừ sự chủ quan và sơ sẩy mà các cầu thủ để xảy ra trong trận gặp Myanmar nhưng đối thủ này không tận dụng được.

Nếu như phương án tiếp cận cầu môn mới sút ăn bàn theo kiểu sử dụng “súng lục, dao găm” thì ông Shin chuyển sang phương án bóng dài dựa vào tốc độ của nhiều cầu thủ rất nhanh và biết chớp thời cơ.

Hẳn là ông Park và các học trò mình biết và có những phương án để ngăn vũ khí của thầy trò HLV Shin Tae-yong.

Ibrahimovic ‘quay xe’ với Messi

Ibrahimovic ‘quay xe’ với Messi

(PLO)- Zlatan Ibrahimovic đã chỉ trích các cầu thủ của Argentina vì "cư xử tồi tệ" trong lễ ăn mừng chức vô địch World Cup 2022 nhưng dường như tiền đạo của AC Milan đã thay đổi suy nghĩ về Lionel Messi.