Vụ làm giả giấy tờ ở Bình Dương: Đã chuyển cho Công an điều tra

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Chủ tịch UBND phường Phú Hòa cho biết, vụ việc đã chuyển cho công an điều tra theo quy định.

Liên quan đến phóng sự “Nhan nhản rao làm giấy tờ giả trên mạng” mà báo Pháp Luật TP.HCM đăng tải, ngày 6-1, Thượng tá Hà Minh Thắng, Trưởng Công an TP Thủ Dầu Một cho biết đã nắm thông tin và chuyển cho các đơn vị vào cuộc điều tra, xác minh.

Vụ làm giả giấy tờ ở Bình Dương: Đã chuyển cho Công an điều tra  ảnh 1

Chứng thực giả có con dấu của UBND phường Phú Hòa và chữ ký của PCT Nguyễn Quốc Việt. Ảnh: NGUYỄN YÊN

Cùng ngày, trao đổi với phóng viên, ông Đoàn Minh Châu, Chủ tịch UBND phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một cho biết, các thông tin báo phản ánh là có cơ sở, chính xác.

Các thông tin về việc giả chữ ký, con dấu đã được chuyển cho Công an TP điều tra theo quy định.

Chủ tịch UBND phường Phú Hòa cho hay, hiện tình trạng trên đã được xử lý dứt điểm, địa phương hiện tại không không còn trường hợp nào ghi nhận có liên quan đến nhóm này.

Vụ làm giả giấy tờ ở Bình Dương: Đã chuyển cho Công an điều tra  ảnh 2

Người đàn ông làm giả giấy tờ tên Vũ giao hàng và nhận tiền chiều 14-12. Ảnh: NGUYỄN YÊN

Ông Châu cũng thông tin, tình trạng làm giả con dấu, chữ ký hiện tại diễn ra rất phức tạp trên mạng xã hội. Những người có hành vi làm giả này rất tinh vi, đổi tên, hình ảnh liên tục nên rất khó theo dõi.

Ở góc độ địa phương sẽ tăng cường công tác chỉ đạo các nội dung liên quan, phối hợp với công an đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống, đồng thời, thông tin cho người dân nắm được các chức danh lãnh đạo của địa phương.

Trước đó, ngày 5-1, báo Pháp Luật TP.HCM đăng tải phóng sự “Nhan nhản rao làm giấy tờ giả trên mạng” phản ánh việc bán các loại giấy tờ giả trên mạng xã hội. Trong đó, một người đàn ông tên Vũ được xác định làm giả các giấy tờ, chứng thực, con dấu, chữ ký của UBND phường Phú Hòa và Công an phường Phú Hòa.

Vụ làm giả giấy tờ ở Bình Dương: Đã chuyển cho Công an điều tra  ảnh 3

Chứng chỉ được làm giả và đóng mộc chứng thực của UBND phường Phú Hòa. Ảnh: NGUYỄN YÊN

Vũ còn nhận làm chứng thực không cần bản gốc, giả chữ ký của một phó chủ tịch phường Phú Hòa tên Nguyễn Quốc Việt. Trong khi đó, trong danh sách lãnh đạo phường Phú Hòa không có vị phó chủ tịch nào tên Nguyễn Quốc Việt.

Các hồ sơ được làm giả đều được xuất đi từ khu Ninh Sơn, phường Hòa Lợi, thị xã Bến Cát.

Thượng tá Nguyễn Văn Tâm, Phó Trưởng Công an thị xã Bến Cát sau khi tiếp nhận các thông tin liên quan đến đối tượng làm giấy tờ giả mà phóng viên báo Pháp Luật TP.HCM cung cấp cho biết sẽ cho cán bộ, chiến sĩ thực hiện điều tra ngay.

Video điều tra 'Nhan nhản rao bán giấy tờ giả trên mạng xã hội'

Video điều tra 'Nhan nhản rao bán giấy tờ giả trên mạng xã hội'

(PLO)- Trên mạng xã hội, không khó để tìm được các đầu mối làm giả giấy tờ chỉ với vài trăm nghìn đồng, nhiều người còn tạo hẳn các hội nhóm nhận làm giấy tờ giả và người có nhu cầu chỉ cần gửi hình và thông tin là giấy tờ giả gửi đến tận nhà.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Khởi tố thêm 3 bị can trong vụ án CDC Hà Giang

Khởi tố thêm 3 bị can trong vụ án CDC Hà Giang

(PLO)- Trong quá trình mua kit xét nghiệm COVID-19 của Công ty Cổ phần công nghệ Việt Á, các bị can có hành vi vi phạm quy định về đấu thầu gây thiệt hại nhiều tỉ đồng của Nhà nước.