Vụ ông Nguyễn Hữu Linh dâm ô: VKS trả lại hồ sơ cho tòa

Theo một nguồn tin Luật sư Trần Bá Học (đoàn luật sư TP.HCM) người bào chữa cho ông Linh đã có đơn đề nghị TAND quận 4, TP.HCM trả hồ sơ với yêu cầu điều tra bổ sung vụ ông Nguyễn Hữu Linh bị truy tố về tội dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Sau khi nhận đơn của luật sư Học, TAND quận 4 đã trả hồ sơ cho VKSND cùng cấp yêu cầu điều tra bổ sung với nội dung nhằm làm rõ các tình tiết, hành vi của ông Linh.

Tuy nhiên ngày 6-6, VKSND quận 4 đã chuyển trả ngược lại cho tòa với lý do hành vi của ông Linh đã rõ, đủ căn cứ để truy tố như cáo trạng. Theo đó ông Linh bị truy tố theo khoản 1 Điều 146 BLHS 2015 về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Hình ảnh cắt từ clip.

Trước đó, chiều 22-5, hồ sơ vụ án đã được chuyển sang TAND quận 4 để toà nghiên cứu và đưa ra xét xử theo quy định. Chánh án TAND quận 4 đã phân công thẩm phán Nguyễn Hải Nam giải quyết vụ án này. Hiện thẩm phán chưa lên lịch đưa vụ án ra xét xử cũng như chưa quyết định hình thức xét xử là kín hay công khai. 

Vụ án được khởi tố từ ngày 20-4. Ông Linh bị khởi tố bị can, ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú sau 20 ngày CQĐT xem xét, xác minh tin báo về tội phạm theo quy định. Các quyết định khởi tố đã được đưa ra đúng một ngày sau khi các cơ quan tố tụng trung ương họp giải trình với Uỷ ban Tư pháp về các vụ án nổi cộm, đề ra giải pháp nâng cao hiệu của công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm xâm hại tình dục trẻ em... Hồ sơ điều tra, truy tố ông Linh đã được hoàn tất trong một tháng sau khi khởi tố vụ án.

Như PLO đã thông tin, chiều 2-4, trên Facebook lan truyền clip dài gần 1 phút. Theo hình ảnh từ clip, một bé gái và một người đàn ông cùng bước vào thang máy. Khi bước vào, mỗi người đứng một góc riêng. Nhưng ngay sau khi cửa thang máy đóng lại, người đàn ông liền tiến lại gần ôm hôn và sàm sỡ bé gái.

Trước cách cư xử của người xa lạ, bé gái bước vội đến đứng trước cửa thang máy. Tuy nhiên, người này vẫn cố tình kéo bé gái về phía mình. Ngay khi cánh cửa thang máy mở, bé gái chạy nhanh ra ngoài.

Ngay sau đó, người đàn ông trong clip được xác định là ông Linh. Báo chí thông tin về sự việc, dư luận phẫn nộ, nhiều cơ quan ban ngành lên tiếng theo hướng phải khởi tố, xử lý nghiêm ông cựu viện phó này.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm