Vụ tai nạn tại cầu Sêrêpốk nhiều khả năng do nổ lốp

Kết quả kiểm tra hệ thống thắng, hệ thống lái của xe đều không phát hiện thấy lỗi kỹ thuật trước khi xảy ra tai nạn. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là lốp trước bên phải xe có hai lỗ thủng, một lỗ 48 cm2 và một lỗ 44 cm2. Theo ông Lê Xuân Biểu, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Đắk Lắk, có khả năng những lỗ thủng này là do nổ lốp xe. Trước đó, việc giám định mặt đường và mặt cầu 14 không cho thấy điều gì bất thường.

Sáng 23-5, chị Lê Thị Thu Nguyệt (trú đường Giải Phóng, TP Buôn Ma Thuột) chạy xe máy chở hai con là Nguyễn Thị Thanh Ngân (sáu tuổi) và Nguyễn Thị Thanh Thư (ba tuổi) đi học. Đến ngã tư Lê Thánh Tông - Lý Tự Trọng (TP Buôn Ma Thuột), bị ô tô tải 47K-8235 chạy cùng chiều tông từ phía sau khiến hai cháu bé chết tại chỗ, chị Nguyệt chết tại bệnh viện.

Chiều 23-5, tại Km 1074+400, trên quốc lộ 1A qua địa bàn xã Đức Thạnh, huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi), xe khách 53S-0504 chạy hướng Nam-Bắc nổ lốp trước khi đang chạy tốc độ cao đã mất lái tông vào xe tải 82K-3417 chạy chiều ngược lại và tông tiếp vào xe tải 76C-002.74 đang đậu trên lề đường. Vụ tai nạn làm cabin ba ô tô hư hỏng nặng. Tài xế, phụ xe khách bị thương nặng, gần 50 hành khách may mắn thoát nạn.

HL - THẾ SỰ - LUẬN NGỮ

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.