Vụ xác người trong bê tông: Nghi cả hai bị sát hại

Ngày 21-5, liên quan vụ án “xác người trong bê tông” ở xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, Bình Dương, gia đình nạn nhân Trần Đức Linh (50 tuổi, quê Nghệ An) đã đến làm thủ tục nhận thi thể ông Linh về mai táng.

Trước đó, công an cung cấp những dấu vết trên thi thể, hình dáng và dấu vân tay… cho thấy nạn nhân là ông Linh.

Về vụ án, lời khai ban đầu của Phạm Thị Thiên Hà - một trong nhóm bốn phụ nữ đã bị bắt giữ thì nạn nhân Linh chết do tự ngã, còn nạn nhân Trần Trí Thành (tạm trú quận Phú Nhuận, TP.HCM) là do nhóm sát hại. Nạn nhân Thành được bỏ vào thùng nhựa và đổ bê tông lên trên, nạn nhân Linh được bỏ vào thùng nhựa và đổ trà ướp xác.

Công an xác định cái chết của nạn nhân Thành phù hợp với lời khai của nhóm nghi can. Tuy nhiên, nạn nhân Linh lại có sự mâu thuẫn giữa lời khai và kết quả khám nghiệm tử thi.

Bà Trần Thị Nga vào Bình Dương nhận thi thể ông Linh về an táng. Ảnh: LA

Theo lời khai của Hà, vào tháng 12-2018, cả nhóm đến huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa-Vũng Tàu) thuê phòng tại một khách sạn để tiếp tục tu luyện. Trong thời gian ở đây, Linh đã ngã từ trên lầu xuống đất tử vong. Sau đó thi thể được đưa về Bình Dương…

Tuy nhiên, khi khám nghiệm tử thi, pháp y xác định hai bên cổ nạn nhân Linh có dấu hiệu bầm tụ máu, lớp da và cơ bên trong ngực phải cũng có dấu hiệu bầm tụ máu nhưng mờ.

Các vết bầm do ngã hay bị ngoại lực tác động cũng như nạn nhân Thành có biết về cái chết của Linh trước khi bị sát hại hay không… cần phải làm rõ nên công an đang thu thập, củng cố chứng cứ để có kết luận chính xác về vụ án.

Đến nhận thi thể người thân, bà Trần Thị Nga (em ruột ông Linh) cho hay: Ông Linh từng đi nước ngoài làm ăn hơn 10 năm. Đến năm 2015 ông ly hôn, cuối năm 2017 thì chuyển ra TP Vinh (Nghệ An) buôn bán.

Theo bà Nga, trong thời gian làm việc ở nước ngoài và đến khi về quê, ông Linh học, tập luyện bộ môn pháp luân công và chỉ dạy cho một số người. Hằng ngày, sau thời gian làm việc, ông Linh thường ngồi thiền. Khoảng cuối năm 2017, Hà về huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) để lập nhóm tập môn pháp luân công nhưng bị chính quyền không cho phép.

Đến khoảng tháng 2-2018, gia đình mất liên lạc hoàn toàn với ông Linh và chỉ nghe thông tin là ông Linh vào Nha Trang (Khánh Hòa) để tập luyện pháp luân công cùng với Hà.

Cũng theo lời kể của gia đình thì vào ngày 5-5, Phạm Thị Thiên Hà có nhắn tin vào số điện thoại của một người chị dâu trong gia đình, nói rằng ông Linh tập luyện không theo con đường của Hà. Tuy nhiên, lúc đó gia đình không để ý vì cũng không nghĩ là sự việc nghiêm trọng.

Vụ án vẫn đang được tiếp tục điều tra và công an đã khởi tố vụ án nhưng chưa khởi tố bị can.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm