Vừa bị phạt tù, lại tiếp tục phạm tội

Tổng hợp hình phạt chín tháng tù mà trước đó TAND quận 5 đã tuyên trước đó, bị cáo phải chấp hành chung là một năm sáu tháng tù.

Ngày 23-9-2011, Luân đang đi trên đường phát hiện một xe máy không ai trông coi nên nảy sinh lòng tham bẻ khóa trộm lấy. Trong lúc tẩu thoát Luân bị người dân phát hiện, truy đuổi và bắt cùng tang vật.

Theo HĐXX, hành vi của bị cáo là nguy hiểm, cố ý phạm tội, coi thường pháp luật, ảnh hưởng đến trật tự trị an, bị cáo vừa bị phạt tù nhưng chưa thi hành án lại tiếp tục phạm tội nên phạt nghiêm. Tuy nhiên, xét thấy bị cáo thành khẩn khai báo, phạm tội chưa gây thiệt hại lớn nên tòa tuyên phạt như trên.

T.MINH - V.DŨNG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

(PLO)-  Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường  yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác rà soát đối với các dự án, vụ việc kéo dài gây bức xúc. Một trong những dự án được "thúc" phải giải quyết là Khu dân cư Vĩnh Lộc.