Bảng A, AFF Cup 2018:

Vượt áp lực, Malaysia cùng Việt Nam vào bán kết AFF Cup 2018

Không nằm ngoài dự đoán, Việt Nam thắng Campuchia 3-0, còn Myanmar cũng không trụ nổi trước Malaysia nên cũng đành thất thủ 0-3.

Vượt áp lực, Malaysia cùng Việt Nam vào bán kết AFF Cup 2018 ảnh 1
Tiến Linh lần đầu ra sân và ghi bàn

Trận Malaysia tiếp Myanmar rất đáng xem, trận đấu rất căng và nhiều thẻ đã được rút ra. Tuy nhiên, phải thừa nhận rằng Myanmar vẫn dưới cơ Malaysia, cộng thêm đá trên sân khách càng khiến các cầu thủ căng thẳng.

Việc dư luận quá chú ý vô hình trung đã gây áp lực cực lớn khi cứ đẩy những cuộc đối đầu này lên cao trào.

Vượt áp lực, Malaysia cùng Việt Nam vào bán kết AFF Cup 2018 ảnh 2
Đức Huy, sự hơn hẳn của Việt Nam

Hai trận cuối cùng bảng A là có sự khác biệt về đẳng cấp, Malaysia là đội bóng số má, từng nhiều lần vào bán kết, chung kết AFF Cup, vô địch AFF Cup trong khi đó Myanmar chỉ hai lần vào bán kết mà thôi. Thế nhưng Malaysia vẫn rất căng trước trận vì áp lực dư luận.

Báo chí Malaysia đẩy trận đấu đi quá xa khiến thầy trò HLV Tan Cheng Hoe đang ở "kèo trên" vẫn không tránh được lo lắng.

Vượt áp lực, Malaysia cùng Việt Nam vào bán kết AFF Cup 2018 ảnh 3
Học trò Tiến Linh của HLV Minh Chiến thể hiện tốt

Điều này hoàn toàn giống như không khí trước trận Việt Nam - Campuchia vậy, dư luận đã đẩy trận đấu lên quá căng làm cho thầy trò HLV Park Hang-seo phải thận trọng.

Sự thận trọng này khiến hiệp 1 trận đấu Việt Nam chơi rất xơ cứng, các cầu thủ cứ nghiến răng nghiến lợi sút bóng về cầu môn. Bàn thắng của trung phong trẻ Tiến Linh đã hóa giải được sự căng thẳng này và khiến hai bàn thắng sau đó do Quang Hải, Văn Đức thực hiện dễ dàng hơn.

Vượt áp lực, Malaysia cùng Việt Nam vào bán kết AFF Cup 2018 ảnh 4
Talaha mở bàn và giúp Malaysia thắng 3-0

Malaysia đã ghi ba bàn vào lưới Myanmar do công Talaha, Zuquan và Davaragi và đặt dấu chấm hết cho giấc mơ của Myanmar.

Như vậy bảng A AFF Cup 2018 đã kết thúc, Việt Nam xếp đầu bảng với 10 điểm, vị trí thứ hai thuộc về Malaysia với 9 điểm.

HLV Polking 'chết' vì nhát

HLV Polking 'chết' vì nhát

(PLO)- HLV Poking đã từ bỏ lối chơi tấn công làm nên 15 bàn thắng của U-23 Thái Lan tại SEA Games để rồi thua Việt Nam trong trận chung kết.