World Cup diễn ra nhiều sẽ giảm người chết ở Địa Trung Hải

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino vẫn đau đáu ước mơ World Cup sẽ diễn ra hai năm một lần và ông không mệt mỏi đi tìm những đồng minh ủng hộ dự án này. Ông tranh thủ những nhà khoa học xã hội, chính trị gia nói về tính khả thi, góp phần vào ổn định xã hội, nhất là hiện nay mỗi năm biển Địa Trung Hải đã làm chết hàng ngàn người châu Phi, châu Á tìm đường vượt biên vào châu Âu.

Chủ tịch Infantino nói: “World Cup hai năm một lần sẽ làm cho tình hình chính trị, xã hội ở mỗi châu lục, khu vực ổn định hơn vì nó tạo ra công ăn việc làm, cơ hội cho những em nhỏ chọn bóng đá làm nghề, theo dõi, chú tâm học bóng đá thay vì thiếu việc làm gây bất an xã hội. Cúp thế giới rút ngắn một nửa thời gian làm cho tình hình xã hội ổn hơn bởi mọi người tập trung xem bóng đá, bàn luận bóng đá và những con người trẻ thấy mình có cơ hội hơn”.

World Cup diễn ra nhiều sẽ giảm người chết ở Địa Trung Hải ảnh 1

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino mong muốn World Cup diễn ra hai năm một lần. Ảnh: GETTY IMAGES

Chủ tịch Infantino còn chỉ ra rằng ông biết châu Âu là nơi phản đối mạnh nhất kế hoạch World Cup hai năm diễn ra một lần vì lịch thi đấu các giải dày đặc nhưng đó chỉ là một phần của FIFA. Còn rất nhiều khu vực khác như châu Á, châu Phi, CONCACAF, châu Đại Dương... cần cơ hội để góp mặt ở World Cup. Đây là sân chơi dành cho thế giới chứ không phải châu Âu, buộc nó phải có vai trò lớn hơn, tạo ra một xã hội hiểu biết nhau, tạo ra việc làm nhiều hơn.

Hằng năm, có hàng ngàn người trẻ, nhất là bé trai nhập cư bất hợp pháp vào châu Âu qua biển Địa Trung Hải và họ đã chết trên biển rất nhiều. Nếu World Cup hai năm diễn ra một lần sẽ tạo sự ổn định xã hội cao, ngăn chặn những cuộc di dân bất hợp pháp tìm kế sinh nhai.

Người đứng đầu FIFA cũng nêu ví dụ hàng thập niên trước, Syria không thể tổ chức các trận vòng loại World Cup trên sân nhà vì chiến tranh triền miên. Còn hiện nay, họ được đá vòng loại World Cup trên sân nhà (bảng A, khu vực châu Á) làm cho tình hình xung đột, chết chóc lắng xuống hẳn, con người trở nên đoàn kết hơn để cùng nhau xem bóng đá, xem đội tuyển thi tài quốc tế. Tiếng súng ở Syria đã giảm hẳn nhờ bóng đá. 

Real tìm cách mua Salah thay thế Benzema

Real tìm cách mua Salah thay thế Benzema

(PLO)- Real Madrid đang tìm nhiều cách chiêu mộ siêu sao của Liverpool, Mohamed Salah, vào cuối mùa giải này, cùng những động thái mới cho cả Harry Kane của Tottenham Hotspur và tiền đạo Victor Osimhen của Napoli.