Chủ công ty bỏ trốn, công nhân không được trả lương
(PL)- Sáng 17-2, nhiều công nhân của Công ty TNHH Gốm sứ Mỹ Xuân (xã Mỹ Xuân, huyện Tân Thành, Bà Rịa-Vũng Tàu) đã kéo đến trụ sở UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đề nghị các cơ quan chức năng giải quyết vụ lãnh đạo công ty rời khỏi Việt Nam hơn một năm nay và còn nợ lương công nhân cũng như công nhân không chốt được sổ bảo hiểm.

Theo trình bày của công nhân, từ tháng 8-2014, tổng giám đốc Công ty Mỹ Xuân (quốc tịch Pháp) về nước, công nhân nhận được thông báo công ty tạm ngưng hoạt động và trong thời gian nghỉ việc công nhân vẫn được trả lương cơ bản. Tháng 9-2014, công ty có trả lương, tuy nhiên từ đó tới nay không trả nữa. Điều này khiến cuộc sống, tìm kiếm công việc mới của hơn 70 công nhân gặp rất nhiều khó khăn.

Ngay trong chiều 17-2, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cùng Sở LĐ-TB&XH, Bảo hiểm xã hội tỉnh, phối hợp cùng BQL các KCN đã tổ chức họp để lắng nghe ý kiến của công nhân, đồng thời đưa ra hướng giải quyết vụ việc trên. Sau cuộc họp, bà Lê Thị Trang Đài, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh, kết luận cơ quan BHXH tỉnh sẽ chốt sổ bảo hiểm cho công nhân đến thời điểm 1-2015. Về vấn đề tiền lương, công nhân liên hệ phòng LĐ-TB&XH huyện Tân Thành để được hướng dẫn.

HUY PHONG