Công nhân dừng việc vì có người đến từ TQ trong công ty

THANH NHẬT
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 18/2/2020 - 19:14

(PLO)- Hàng trăm công nhân thuộc Công ty TNHH MTV Vast Apparel đã dừng việc, yêu cầu cách ly một công dân Trung Quốc đang làm việc tại công ty.

Chiều 18-2, ông Phan Đình Mỹ, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Ninh (Quảng Nam), cho biết đầu giờ chiều, gần 200 công nhân thuộc Công ty TNHH MTV Vast Apparel Việt Nam (gọi tắt là Công ty Vast Apparel; Cụm công nghiệp Tam Đàn, xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh) dừng làm việc, yêu cầu làm rõ thông tin một người đến từ Trung Quốc.

Công nhân dừng việc vì có người đến từ TQ trong công ty - ảnh 1
Gần 200 công nhân Công ty Vast Apparel dừng làm việc yêu cầu làm rõ thông tin một người Trung Quốc. Ảnh: TN

Theo đó, công nhân của Công ty Vast Apparel nắm thông tin có một người Trung Quốc đang làm việc tại công ty. Vì hoang mang, lo lắng dịch COVID-19 nên chiều cùng ngày, gần 200 công nhân của công ty đã dừng làm việc, tụ tập yêu cầu làm rõ thông tin sức khỏe người này.

Ngay trong chiều cùng ngày, lãnh đạo một số ban, ngành huyện Phú Ninh và tỉnh Quảng Nam đã trực tiếp đến Công ty Vast Apparel vận động, giải thích cho công nhân nắm bắt cụ thể thông tin.

Qua làm việc, cơ quan chức năng xác định người này là chuyên gia kỹ thuật của công ty. Ngày 2-2, công dân Trung Quốc này đã sang Campuchia làm việc. Đến 17-2, người này đến sân bay Đà Nẵng và đi taxi về công ty.

Ngoài người này, tại công ty còn có 13 công dân Đài Loan. Tuy nhiên, toàn bộ những người này đã đến công ty một thời gian dài.

Công nhân dừng việc vì có người đến từ TQ trong công ty - ảnh 2
Cụm công nghiệp Tam Đàn. Ảnh: TN

Theo ông Mỹ, hiện sức khỏe của người này bình thường và đang được cách ly 14 ngày (kể từ 17-2) tại phòng riêng trong công ty. “Trong thời gian tự cách ly, người này sẽ được theo dõi nhiệt độ 2 lần/ngày”, ông Mỹ nói.

Được biết, Công ty Vast Apparel có khoảng 1.700 công nhân, hoạt động trong lĩnh vực may mặc.

Trước đó, ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Quảng Nam đã đề nghị Bộ Công an chỉ đạo Cục Quản lý xuât nhập cảnh; Bộ GTVT chỉ đạo Cục Hàng không dân dụng Việt Nam, các lực lượng tại các cảng hàng không tăng cường giám sát, kiểm tra chặt chẽ để phát hiện những người Trung Quốc đến Việt Nam hoặc qua nước thứ ba trước khi đến Việt Nam trong vòng 14 ngày phải được cách ly theo đúng quy định.

THANH NHẬT

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Thấy gì từ vụ bà Phương Hằng nói về nghệ sĩ?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 14-5: Đưa thông tin xuyên tạc, vu khống tổ chức, cá nhân bị xử lý sao?; TP.HCM lập 12 chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ, các tuyến đường giao thông trọng điểm của TP; Chủ tịch nước tiếp tục tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử ở Củ Chi, TP.HCM; Coi chừng bị tù vì vi phạm chống dịch COVID-19; Cục Hàng không đề xuất bỏ giá trần vé máy bay…