Hàng trăm người dân được khám bệnh miễn phí tại Bình Dương
(PLO)-  Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương đã vận động các nhà tài trợ xây dựng 12 căn nhà Chữ thập đỏ. Thăm và tặng quà cho 205 hộ gia đình khó khăn với tổng giá trị hơn 360 triệu đồng.

Ngày 8-5, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức lễ phát động Tháng nhân đạo 2019 với chủ đề “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa” và kỷ niệm ngày Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (8-5).

Hàng trăm người dân được khám bệnh miễn phí tại Bình Dương - ảnh 1
Ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương (bìa phải) tặng quà cho các gia đình khó khăn trên địa bàn huyện Dầu Tiếng (Bình Dương)

Năm 2019 là năm thứ 2 Ban Bí thư Trung ương Đảng chỉ đạo lấy tháng 5 là Tháng nhân đạo. Đồng thời đây cũng là dịp những người làm công tác nhân đạo trên toàn thế giới kỷ niệm ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế.

Với chủ đề “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa”, Tháng nhân đạo kêu gọi tinh thần tương thân, tương ái của mỗi tổ chức, mỗi cá nhân trong xã hội chung tay vì hoạt động nhân đạo, trợ giúp người có hoàn cảnh khó khăn.

Hàng trăm người dân được khám bệnh miễn phí tại Bình Dương - ảnh 2
Hàng trăm người dân được khám bệnh và phát thuốc miễn phí trong buổi lễ phát động Tháng nhân đạo

Tại buổi lễ phát động, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương đã vận động các nhà tài trợ xây dựng 12 căn nhà Chữ thập đỏ. Tổ chức khám bệnh cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 300 người dân với tổng trị giá gần 100 triệu đồng.

Trong tháng nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ cũng vận động người dân tham gia hiến máu tình nguyện. Tặng quà 205 hộ gia đình khó khăn, trong chương trình “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn một địa chỉ nhân đạo” với tổng giá trị hơn 360 triệu đồng.

Hàng trăm người dân được khám bệnh miễn phí tại Bình Dương - ảnh 3
Rất nhiều người dân cũng đã hiến máu tại buổi lễ phát động

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương cũng đã phát động ủng hộ và nhắn tin cho chương trình “Mái ấm nhân đạo cho người nghèo vùng biên”.

LÊ ÁNH