Vòng chung kết U-19 Quốc gia - Thanh Niên:

Xác định tám suất tứ kết, HA Gia Lai chờ hai ngày rồi về

Lượt trận cuối cùng bảng C của vòng chung kết U-19 Quốc gia- Thanh Niên vừa kết thúc. Bình Định thắng Khánh Hòa 2-0, còn Đồng Tháp thua Học viện (HV) NutiFood 0-2.

Qua đó, giải đã xác định sáu suất “chính ngạch” vào tứ kết và hai suất “tiểu ngạch” (vé vớt) cùng vào đó là Bình Định và Sài Gòn.

Các học trò thầy Giôm (áo trắng) của HV NutiFood có ba trận toàn thắng vòng bảng.  Ảnh: ANH ĐỒNG

Rất đau cho thầy trò HLV Chu Ngọc Cảnh của HA Gia Lai không nằm được hai trong ba suất đội hạng ba vào tứ kết của ba bảng. HA Gia Lai đều cùng ba điểm với Sài Gòn (bảng B) và Bình Định nhưng hiệp số phụ của HA Gia Lai là -1 trong khi Sài Gòn và Bình Định là 0. Sau hai ngày chờ đợt để so đọ chỉ số phụ tìm vé vớt thì HA Gia Lai đã bất thành trong việc vào tứ kết và rời giải.

Như vậy các suất có mặt ở tứ kết gồm PVF, SL Nghệ An (bảng A), Hà Nội, An Giang và suất vé vớt Sài Gòn (bảng B), HV NutiFood, Đồng Tháp và vé vớt Bình Định (bảng C).

Quốc Việt  (HV NutiFood) ba trận ghi 5 bàn đang dẫn đầu danh sách dội bom.  Ảnh: ANH ĐỒNG

Trận trận cuối cùng bảng C vừa kết thúc trên cụm sân chính và phụ của Bình Dương diễn ra kịch tính và hấp dẫn vì trong nhiều thời điểm “kẻ chờ đợi” HA Gia Lai thắp sáng lên tia hy vọng.

Ngay cả khi Bình Định đang dẫn Khánh Hòa 1-0 ở phút 60 thì thầy trò Chu Ngọc Cảnh vẫn tiếp tục hy vọng...vì lúc này HA Gia Lai cùng ba điểm như Bình Định cùng có hiệu số phụ (bàn thắng/bại) là -1 nhưng HA Gia Lai có tổng số bàn thắng cao hơn 5/6 so với 3/4.

Tuy nhiên đến phút 80 thì Bình Định ghi bàn thắng thứ hai vào lưới Khánh Hòa làm cho HA Gia Lai tiêu tan hy vọng khi hiệu số bàn thắng bại của Bình Định là 0.

Cuối cùng kịch tính lên đến đỉnh điểm cũng kết thúc và Bình Định lấy suất vé vớt thứ hai sau Sài Gòn để ghi tên vào tứ kết.

Các trận tứ kết VCK U-19 quốc gia sẽ diễn ra vào ngày 9 và 10-4. Lịch thi đấu các trận tứ kết như sau: Ngày 9-4, tứ kết 1 PVF - Bình Định, tứ kết 2 Hà Nội - SLNA; Ngày 10-4, trận tứ kết 3 NutiFood - Sài Gòn, tứ kết 4 An Giang - Đồng Tháp.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Sau Quả bóng vàng là Run To Live

Sau Quả bóng vàng là Run To Live

(PLO)- Cộng đồng yêu thích môn chạy bộ tại TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung sắp sửa có thêm một sân chơi chất lượng cùng những trải nghiệm thú vị khi giải chạy Run To Live - Chạy vì cuộc sống lần thứ nhất năm 2024 ra đời.

HUBA Football 2023 chống gian lận ở sân chơi lớn

HUBA Football 2023 chống gian lận ở sân chơi lớn

(PLO)- Giải bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM lần 5 (HUBA Football 2023) nghiêm cấm các cầu thủ chuyên nghiệp và Ban tổ chức sẽ kiểm tra và xử phạt gắt gao để lành mạnh hóa cuộc chơi lớn cho doanh nhân.

Ông Park không về CLB TP.HCM, đội đang nợ 30 tỉ đồng

Ông Park không về CLB TP.HCM, đội đang nợ 30 tỉ đồng

(PLO)- Người đại diện Lee Dong-jin của ông Park Hang-seo khẳng định không có chuyện ông thầy Hàn Quốc dẫn dắt một đội bóng ở V-League, đặc biệt trong bối cảnh CLB TP.HCM nợ lương, thưởng, phí lót tay của 24 cầu thủ, trợ lý ở đội bóng khiến họ phải kêu cứu.

Thầy trò Troussier may mắn rơi vào bảng nhẹ ký châu Á

Thầy trò Troussier may mắn rơi vào bảng nhẹ ký châu Á

(PLO)- Chiều 23-11 tại Doha, Qatar, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã tiến hành bốc thăm chia bảng cho 16 đội tuyển tham dự vòng chung kết giải U-23 châu Á 2024, trong đó thầy trò Troussier có thể cạnh tranh để tiến xa.