Xác minh sự việc 3 học sinh tiểu học ở Hải Phòng bị đánh bầm mông

Ngày 26-1, đại diện Phòng GD&ĐT huyện Kiến Thụy (Hải Phòng) xác nhận cơ quan chức năng đang vào cuộc xác minh làm rõ sự việc 3 học sinh lớp 3E Trường Tiểu học Ngũ Đoan bị đánh bầm vì không làm bài tập về nhà.

Theo đó, sáng 26-1, trên Facebook xuất hiện thông tin và hình ảnh phản ánh việc 3 em học sinh lớp 3E Trường tiểu học Ngũ Đoan (huyện Kiến Thụy) bị đánh bầm mông vì không hoàn thành bài tập về nhà. Khi đến lớp bị cô giáo dùng thước đánh bầm tím vùng mông và đùi. Về nhà các cháu nằm úp, không dám tắm. Gia đình thấy có biểu hiện lạ hỏi thì các cháu nói ra sự việc trên.

Chị Đ, người chia sẻ thông tin lên mạng xã hội facebook cho biết em trai chị là một trong số những học sinh bị đánh bầm mông từ nhiều ngày trước. Khi về nhà em chị không dám nói với ai. Mấy ngày sau gia đình phát hiện ra đùi mông của em bị bầm tím, em mới nói bị cô giáo VTH (24 tuổi) và các bạn cán sự lớp dùng thước gỗ đánh mỗi em 70 cái vì không làm bài tập về nhà.

Theo chị Đ, sau khi phát hiện sự việc, ngày 25-1, gia đình các học sinh bị đánh đã phản ánh sự việc với lãnh đạo Trường Tiểu học Ngũ Đoan, đề nghị làm rõ. Sau đó, cô giáo VTH đã tới nhà xin lỗi gia đình học sinh nhưng lại nói rằng cô không đánh mà là các cán sự lớp đánh.

Không đồng ý với cách giải thích của cô giáo, gia đình đã đưa việc này lên mạng xã hội đề nghị cơ quan có thẩm quyền làm rõ, xử lý theo quy định.

Trao đổi với báo chí, đại diện Trường Tiểu học Ngũ Đoan cho biết qua xác minh ban đầu, cô giáo H. có giao cho một số học sinh làm cán sự lớp kiểm tra bài cũ các bạn, ai chưa làm bài sẽ bị đánh đòn. Nhà trường xác định có việc các em học sinh bị các bạn cán sự lớp đánh, còn cô H. có đánh hay không trường đang yêu cầu giải trình làm rõ. Cô giáo H. cũng đã nhận lỗi về phương pháp quản lý lớp.

Đại diện Phòng GD&ĐT huyện Kiến Thụy cho biết đang phối hợp với cơ quan chức năng xác minh làm rõ sự việc, căn cứ vào kết quả xác minh, cơ quan chức năng sẽ có biện pháp xử lý.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm