Xây dựng 2 khu cung cấp suất ăn hàng không ở sân bay Long Thành

(PLO)-  Sân bay Long Thành có hai khu chế biến, cung cấp suất ăn hàng không đáp ứng công suất 40.000 suất ăn mỗi ngày, với tổng mức đầu tư 724 tỉ đồng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Bộ GTVT vừa phê duyệt danh mục dự án đầu tư xây dựng khu cung cấp suất ăn trên máy bay tại sân bay Long Thành.

Theo đó, sân bay Long Thành sẽ đầu tư hai khu chế biến, cung cấp suất ăn trên máy bay, với diện tích hơn 60.700 m2, mỗi khu có công suất 20.000 suất ăn mỗi ngày và hạ tầng cơ sở đồng bộ.

Tổng kinh phí cho dự án trên là 724 tỉ đồng, thời gian thi công 24 tháng kể từ ngày hợp đồng dự án có hiệu lực.

Bản đồ phân bổ các khu chức năng ở sân bay Long Thành. Ảnh: V.LONG

Bản đồ phân bổ các khu chức năng ở sân bay Long Thành. Ảnh: V.LONG

Cục Hàng không được giao chịu trách nhiệm về kết quả đánh giá sơ bộ về năng lực, kinh nghiệm của nhà đầu tư theo quy định của pháp luật, đảm bảo tính cạnh tranh công bằng, công khai, minh bạch.

Sân bay Long Thành có công suất 100 triệu hành khách, 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm. Ước tính toàn bộ vốn đầu tư dự án khoảng 336.630 tỉ đồng (khoảng 16 tỉ USD). Trong đó, giai đoạn một đầu tư 114.450 tỉ đồng (khoảng 5,45 tỉ USD), dự kiến hoàn thành và đưa vào hoạt động năm 2025.

Với giai đoạn 1, sân bay được xây dựng các hạng mục đường cất hạ cánh, bãi đỗ, đài kiểm soát không lưu, nhà ga hàng hóa; hai tuyến đường kết nối sân bay với quốc lộ 51, cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm