Xe bus chở MU bị tấn công, Van Gaal có cớ đổ thừa

Đêm 10-5, MU đến Upton Park làm khách trước West Ham khi xe bus của MU trờ đến trước sân đã bị hàng ngàn cổ động viên của chủ nhà “khủng bố” bằng cơn mưa chai lọ, vật thể lạ ném vào chiếc xe bus sang trọng. Chưa hết, khi toàn đội xuống xe, nhiều thành viên còn được “đón tiếp” bằng những mẩu pháo sáng ném vào người. MU thua West Ham, đó là vì một phần khi vừa đến đội đã bị mất tinh thần - Van Gaal nói thế.

Trận này MU đã thua chủ nhà 2-3 và khả năng tranh suất Champions League đang khó dần dù vẫn đang nằm trong tốp 5.

MU bất ổn và đã thua West Ham 2-3

Đám đông được mô tả là rất lớn, hầu hết là không có vé vào sân xem và đang chực chờ phía trước sân gây hấn. Trận đấu này, sân thuê Boleyn chỉ chứa có 35.000 khán giả, vé đã bán sạch vé.

HLV Van Gaal thừa nhận rằng ông vô cùng bất ngờ khi MU đến đó và được cư xử như thế - bị ném pháo sáng vào người, xe chở đội thì bị ném chai lọ, vật thể lạ vào. Nhiều ô cửa kính của chiếc xe bus sang trọng đã bị vỡ kính, nứt kính. Cảnh sát chống bạo động xuất hiện kịp thời để khống chế đám đông thì phía MU mới ổn thỏa vào sân. Đội cảnh sát hộ tống đã phải bảo vệ và mở đường để toàn bộ thành viên MU vào được sân. Chừng một giờ các thành viên của MU mới vào được phòng thay đồ, trong khi đó còn 45 phút nữa thì trận đấu sẽ diễn ra.  

Đội trưởng Rooney cho biết: “Thật là tồi tệ, tôi không thể tin nỗi những hình ảnh như thế đã diễn ra, thất vọng vô cùng”.

HLV Van Gaal nói: “Những gì mà chúng tôi “nhận được” trước khi vào sân là điều vô cùng tệ hại. Điều đó đã ảnh hưởng lớn đến tâm lý của cầu thủ chúng tôi trong trận đấu này”.

Trong khi đó Phó chủ tịch West Ham, ông David Sullivan thì cho biết: “Nếu như MU đến sớm hơn thì đã không thể xảy ra chuyện phiền toái này rồi”.

Theo thông tin từ cảnh sát London thì có một số người bị thương nhưng chưa ai bị bắt. Cảnh sát tiếp tục mở băng camera. Trong thời gian diễn ra trận đấu thủ môn De Gea của MU nhiều lần bị ném vật lạ vào người. Phía FA cho biết họ sẽ điều tra đầy đủ và tới cùng những hành động trên.

Mùa tới West Ham có sân vận động mới mang tên Olympic được xây dựng giá 700 triệu bảng, chấm dứt… 104 năm West Ham thuê sân.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Truyền nhân của Huỳnh Như mơ ghi bàn vào lưới Nhật

Truyền nhân của Huỳnh Như mơ ghi bàn vào lưới Nhật

(PLO)- Chiều 28-9, đội tuyển nữ Việt Nam có trận đấu quan trọng gặp tuyển nữ Nhật Bản lượt cuối vòng bảng ASIAD 19 để cạnh tranh suất đi tiếp và tiền đạo trẻ Thúy Hằng đang rất quyết tâm khi mang áo đấu số 9 của đàn chị Huỳnh Như.