Xuất hiện hình ảnh Abramovich sau nghi án bị đầu độc

0:00 / 0:00
0:00

Tỉ phú người Nga Roman Abramovich trở thành tâm điểm cua sự chú ý trong cuộc tấn công quân sự của Nga vào Ukraine.

Chính phủ Anh đã ra lệnh phong tỏa tài sản Abramovich, bao gồm cả CLB ông sở hữu là Chelsea với cáo buộc có quan hệ mật thiết với tổng thống Nga Vladimir Putin.

Bản thân Roman Abramovich cũng tham gia vào các cuộc đàm phán hòa bình nhằm tìm ra giải pháp cho vấn đề giữa Nga và Ukraine. Abramovich hiện đang ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ).

Một kênh truyền hình Nga đã đăng tải hình ảnh Abramovich đang trò chuyện với 1 người phụ nữ. Hình ảnh này được cho là được chụp từ Thổ Nhĩ Kỳ, vài phút trước khi vòng đám phán tiếp theo giữa Nga và Ukraine diễn ra.

Xuất hiện hình ảnh Abramovich sau nghi án bị đầu độc ảnh 2

Hình ảnh Roman Abramovich xuất hiện sau khi có thông tin ông bị đầu độc. ẢNH: MIRROR

Hôm qua (29-3), truyền thông quốc tế đưa ra thông tin chấn động về nghi án Roman Abramovich cùng 2 người khác bị đầu độc trong lúc tham gia cuộc đàm phán tìm giải pháp hòa bình giữa Nga và Ukraine. Báo cáo từ tờ Wall Street Journal cho biết, Abramovich có thể đã bị đầu độc với các biểu hiện như mắt đỏ, chảy nước mắt liên tục, đau đớn, da mặt và tay bong tróc.

Abramovich không phải là người duy nhất có thể bị đầu độc, khi chính trị gia Ukraine Rustem Umerov cũng có triệu chứng tương tự như Abramovich sau khi tham gia vào cuộc đàm phán hòa bình vào đầu tháng 3.

Trong khi đó, Roman Abramovich thường xuyên được phát hiện giữa biên giới Belarus và Ukraine. Máy bay riêng của Abramovich liên tục di chuyển  giữa Nga, Belarus và Thổ Nhĩ Kỳ khi ông tham gia vào các cuộc đàm phán hòa bình.

Xuất hiện hình ảnh Abramovich sau nghi án bị đầu độc ảnh 3

Abramovich cố gắng tham gia tìm giải pháp hòa bình cho Nga và Ukraine. ẢNH: MIRROR

Trước đó, người phát ngôn của Abramovich thông báo: “Tôi có thể xác nhận rằng, Roman Abramovich đã được phía Ukraine liên hệ nhằm hỗ trợ đạt được 1 giải pháp hòa bình và ông ấy cố gắng giúp đỡ kể từ đó.

Xem xét đến tình hình hiện tại, chúng tôi mong các bạn thông cảm về lí do tại sao chúng tôi không bình luận về tình huống này cũng như sự tham gia của ông ấy. Cảm ơn các bạn”.

Các triệu chứng nghi bị đầu độc của Abramovich xuất hiện sau cuộc họp đàm phán hòa bình tại thủ đô Kiev (Ukraine) vào đầu tháng 3. Theo đó, Abramovich cùng 3 “đại diện” khác đã ăn một ít socola và uống nước. Tuy nhiên, chỉ 1 trong số 4 người này không gặp phải bất kỳ vấn đề nào với thức ăn và nước uống.

Xuất hiện hình ảnh Abramovich sau nghi án bị đầu độc ảnh 4

Abramovich được cho là có mối quan hệ mật thiết với Tổng thống Nga Putin. ẢNH: GETTY

Các nhà điều tra ở phương Tây đã đến hiện trường khám nghiệm và điều tra vụ việc. Tuy nhiên, do thời điểm giữa lúc xảy ra vụ việc đến lúc khám nghiệm hiện trường diễn ra quá lâu nên họ không tìm được bất cứ bằng chứng nào cho thấy đây là vụ đầu độc.

Họ không thể xác định những triệu chứng Roman Abramovich gặp phải là do “tác nhân sinh học, hóa học hay một cuộc tấn công bằng bức xạ”. Tuy nhiên, các triệu chứng của Abramovich là biểu hiện phù hợp với chất độc hóa học.