Xuất hiện phiên bản bác sĩ ‘yêu râu xanh’ lãnh trên 100 năm tù

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Một phiên bản bác sĩ Larry Nassar xuất hiện ở Brazil.

Ở Brazil đã xuất hiện phiên bản bác sĩ "yêu râu xanh" như bác sĩ Larry Nassar của đội tuyển thể dục dụng cụ (TDDC) Mỹ bị tuyên mức tù 178 năm tù giam.

Có rất nhiều chi tiết trùng hợp giữa cựu bác sĩ của đội tuyển Mỹ Larry Nassar và bác sĩ Fernando de Carvalho Lopes vừa bị tòa án TP Sao Bernardo do Campo (gần Sao Paulo) của Brazil tuyên án.

Xuất hiện phiên bản bác sĩ ‘yêu râu xanh’ lãnh trên 100 năm tù ảnh 1

Cựu bác sĩ tuyển TDDC Mỹ Larry Nassar. Ảnh: Getty

Bác sĩ Fernando de Carvaldo cũng là cựu bác sĩ của đội tuyển TDDC Brazil vừa bị tòa án tuyên phạt 109 năm và tám tháng tù giam vì tội hiếp dâm, lạm dụng tình dục, dùng quyền lực để thực hiện hành vi đồi bại, dụ dỗ nhiều VĐV nữ TDDC.

Trong số nhiều nạn nhân của tay bác sĩ này có bốn nạn nhân mô tả chi tiết và sẵn sàng đối chất trước cơ quan điều tra và Tòa án, trong đó có những nạn nhân mới 13 tuổi bị đối tượng thực hiện hành vi đồi bại.

Theo tờ Globo Esporte của Brazil thì bác sĩ này có quyền kháng án, nhưng bây giờ ông sẽ phải “khoác áo Juventus”.

Ở cái tuổi của ông và mức án 109 năm 8 tháng tù giam thì kháng án cỡ nào cũng không thể thoát “chết trong ngục tù”.

Điều đáng nói ở các nhà tù Brazil, những dạng tội phạm này sẽ bị “đại bàng” xử tiếp trong trại giam rất dã man.

Với môn TDDC, thực trạng VĐV nữ bị lạm dụng tình dục dưới nhiều hình thức rất nhiều. Rất nhiều quốc gia nêu thực trạng của môn TDDC này vì các em chơi TDDC thường đến với việc tập luyện cực sớm và trở thành nạn nhân từ lúc trên 10 tuổi.

Xuất hiện phiên bản bác sĩ ‘yêu râu xanh’ lãnh trên 100 năm tù ảnh 2

Bác sĩ Fernando de Carvaldo bị tuyên mức án 109 năm 8 tháng tù giam. Ảnh: AFP

Năm 2018, Tòa án liên bang Mỹ xử vụ cựu bác sĩ đội tuyển TDDC Mỹ Larry Nassar rùm beng nước Mỹ và náo loạn trong các phiên tòa vì phụ huynh của các em là nạn nhân lao lên “vành móng ngựa” đòi tấn công bác sĩ Larry. Qua nhiều phiên tòa, ông Larry bị kết án tù gần 1,5 thế kỷ.

Tuyển Anh dính lời nguyền World Cup

Tuyển Anh dính lời nguyền World Cup

(PLO)- Tuyển Anh đã dính “lời nguyền chết chóc” trên một kênh truyền hình tại những giải đấu lớn mà Tam sư tham dự, sau màn trình diễn nhạt nhòa trong trận hòa Mỹ 0-0 ở World Cup 2022.
Qatar chuyển hướng đăng cai World Cup sớm tám năm so với kế hoạch khi bị gãy kế hoạch đăng cai Olympic 2016.

Vì sao World Cup 2022 “rơi trúng đầu” Qatar?

(PLO)- Một chiến dịch vận động hoành tráng, rồi 12 năm chuẩn bị tốn hơn 300 tỉ USD, Qatar có tiền và có tất cả nhưng một đội tuyển đá cho ra trò là tiền không mua được.
Messi và Argentina phải tỉnh thức trước Mexico. Ảnh: GETTY IMAGES

Messi, thắng hay về nước?

(PLO)-  Một trận đấu buộc phải thắng cho Argentina, sau khi Messi và đồng đội bị Saudi Arabia làm cho choáng váng ở trận ra quân buộc họ phải thắng Mexico nếu không muốn sớm dừng cuộc chơi.