Y án tử hình gã tài xế giết người cướp của

Ngày 24-10, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã bác đơn kháng cáo, y án tử hình đối với Trần Nguyễn Xuân Phương về các tội giết người, cướp tài sản, trộm cắp tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngoài ra, tòa chấp nhận kháng nghị của VKS, tăng án đối với Nguyễn Thế Lâm từ 22 năm tù lên 24 năm tù về các tội giết người và cướp tài sản.

Phương nguyên là tài xế của Công ty Taxi VinaSun. Sáng 22-10-2008, Phương chạy xe đến một quán cà phê ở thị xã Thủ Dầu Một (Bình Dương) gặp Lâm. Biết nhà ông T. có nhiều tài sản, Phương rủ Lâm đột nhập. Phương lấy xe máy chở Lâm đi mua xà beng, dây dù và hai đôi bao tay vải len rồi bỏ vào túi vải mang theo. Chuẩn bị xong, chúng đến nhà ông T. Thấy không có ai ra vào, Phương kêu cửa. Mẹ vợ ông T. ra mở cửa, Phương nói dối: “Chú T. kêu con đến nhà chờ”. Tin lời, nạn nhân mở cổng cho cả hai vào nhà. Lợi dụng lúc bà không để ý, Phương siết cổ cho đến khi bà bất tỉnh. Thấy bà chưa chết, Phương cầm cây xà beng đánh liên tiếp nhiều cái vào đầu đến khi nạn nhân bất động hẳn. Sau đó, Phương lên lầu lục tìm được 6,6 triệu đồng, hai máy chụp ảnh.

Nửa năm sau, biết mẹ vợ vừa mới bán đất ở Long Khánh (Đồng Nai) có nhiều tiền, Phương nảy sinh ý định giết bà chiếm đoạt tài sản. Sáng 13-4-2009, biết mẹ vợ ở nhà một mình, Phương rủ Lê Thành Long cùng thực hiện. Vào nhà, Phương giả vờ nói với mẹ vợ đổi cho 2 triệu đồng tiền lẻ. Khi bà mở két sắt lấy tiền ra đếm để đổi thì Phương lấy một đoạn sắt dài đánh vào vùng gáy bà nhiều cái cho đến khi chết. Sau đó, Phương lấy hết tiền, vàng trong két gồm 15,6 triệu đồng, 7-8 chiếc nhẫn cà rá vàng. Sợ bị phát hiện, Phương bàn với Long quấn xác nạn nhân cho vào bao tải rồi mang đi vứt tại một lùm cây ở khu vực đất hoang.

Tháng 12-2009, do thiếu nợ chị T. ở thị xã Thủ Dầu Một, Phương đã cùng em vợ giết chị này để xù nợ. Gây án xong, chúng lục lấy hai chiếc điện thoại di động, 4,8 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều vàng vòng khác trị giá khoảng 60 triệu đồng rồi chở xác nạn nhân đi phi tang.

Ngoài ba vụ giết người, năm 2007, Phương đột nhập vào nhà dì ruột trộm 6 triệu đồng cùng nhiều tài sản có giá trị khác. Năm 2009, Phương lừa của người cậu một xe ô tô hiệu Camry mang đi cầm lấy 70 triệu đồng.

HOÀNG YẾN

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm

Đọc nhiều
Tiện ích
Tin mới